1. Gỏi cuốn: Món ăn tươi mát với thịt lợn, tôm, các loại rau gia vị, bún cuộn chặt trong 1 lớp bánh tráng mỏng, dai. Gỏi cuốn gần như không chứa chất béo, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa gỏi cuốn sống và nem (chả giò) rán, vì món này sẽ được chiên ngập dầu và có lớp vỏ giòn tan. Gỏi cuốn tươi thường đi kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm pha trộn cầu kỳ từ nhiều nguyên liệu, tạo nên hương vị rất hấp dẫn và ấn tượng. |
2. Gỏi tôm thực chất là món salad tôm, được trộn đều với các loại rau gia vị rất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như bắp cải, dưa chuột, củ cải,… |
3. Phở là một bát nước dùng trong vắt từ nước hầm xương ngọt đậm đà, bên trong có một ít sợi phở làm từ bột gạo tẻ, thịt bò hoặc gà thái mỏng, các loại rau gia vị ăn kèm. Phở là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam, rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. |
4. Cháo gà: Cháo là bữa sáng dễ ăn, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Cháo là gạo được nấu nhừ, kết hợp với một số loại thịt, hải sản và các loại nấm, đậu và rau gia vị đi kèm. |
5. Gỏi ngó sen rất giàu chất xơ và vitamin, giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Củ sen cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh như làm giảm huyết áp, cải thiện tiêu hóa và giảm cholesterol. Ngó sen bào mỏng trộn với cà rốt, thịt lợn, tôm và các loại rau thơm và gia vị thích hợp sẽ có hương vị rất hấp dẫn. |
6. Gạo lứt rất giàu magiê, đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch. Với lượng dinh dưỡng phong phú, bất kỳ món ăn nào làm từ gạo lức đều rất tốt. Món ăn dễ nhất, cũng như món ăn phổ biến nhất là gạo lức hấp. Cơm gạo lứt thường được ăn kèm với các loại salad, các món hầm, hoặc trộn với các loại đậu. |
7. Kho tộ: Ở Việt Nam, cá và thịt lợn kho trong nồi đất sét là một trong những món ăn phổ biến và hấp dẫn nhất. Nồi đất sét có khả năng hấp thụ nhiệt và nấu chín thức ăn đều. Đất sét cũng tương tác với độ axit trong thực phẩm và giúp cân bằng độ pH. Ngoài ra, thực phẩm nấu trong loại nồi này sẽ có vị ngọt tự nhiên, thay vì phải sử dụng các chất tạo vị ngọt nhân tạo. |
8. Canh chua: Món ăn này có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Cửu Long. Các nguyên liệu chủ yếu gồm dứa, cà chua và giá đỗ được thêm vào nước dùng có hương vị me; Cá và tôm thường được thêm vào để tạo thêm vị ngọt đậm đà, hấp dẫn; Trang trí gồm thì là và hành lá xắt nhỏ. |
9. Rau muống xào là món ăn ngon và khá phổ biến. Rau muống xào tỏi có màu xanh mướt hấp dẫn, vị tỏi thơm nức, béo ngậy của dầu ăn. Món ăn dân dã này rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa cung cấp cho cơ thể. |
10. Hoa quả tươi: Việt Nam đầy trái cây ngon, đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bạn có thể đến các miệt vườn để tham quan và trực tiếp hái trái cây tươi tại đây và thưởng thức. Các loại trái cây phổ biến và rất tốt cho sức khỏe ở Việt Nam bao gồm cam, măng cụt, thanh long, vú sữa, đu đủ và xoài... Bạn cũng có thể dễ dàng mua những loại trái cây này được chế biến sẵn với bột canh, bột ớt trên các đường phố. |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận