Bóng đá

Báo Thái mỉa mai ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam

18/01/2022, 09:24

Truyền thông xứ chùa vàng cho rằng Công Phượng từng xuất ngoại thất bại thì khả năng Quang Hải thành công là không cao.

Mới đây, trên tờ Main Stand (Thái Lan) đã có bài phân tích về các cầu thủ Việt Nam với tiêu đề: “Tìm hiểu nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam liên tục thất bại”.

img

Quang Hải và Công Phượng bị báo Thái Lan đánh giá thấp

Đáng chú ý, tác giả bài viết cho rằng Công Phượng từng thi đấu không thành công ở nước ngoài thì nhiều khả năng Quang Hải cũng tương tự khi xuất ngoại.

Tờ Main Stand viết: “Tiền đạo Nguyễn Công Phượng từng đến CLB Saint-Truiden ở giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên, đây có lẽ là sai lầm lớn nhất với cậu ta.

Bởi đội bóng của Bỉ lúc ấy đang có tới 10 tiền đạo. Tất nhiên là Công Phượng không có cơ hội để cạnh tranh với những cầu thủ khác về thể chất hay cả chuyên môn.

Thêm vào đó, khả năng nói tiếng Anh của Công Phượng cũng kém nên việc giao tiếp là rất khó khăn. Không xét đến chuyên môn nhưng khả năng thích nghi với môi trường mới của cầu thủ Việt Nam là không tốt”.

Tờ báo Thái Lan nói thêm: “Nhiều người đang khuyên Quang Hải sang châu Âu chơi bóng. Tuy nhiên, nếu muốn xuất ngoại cậu ấy cũng cần phải cải thiện rất nhiều điều.

Các giải đấu nước ngoài cần những cầu thủ có thể lực tốt. Họ muốn những cầu thủ biết cả tấn công lẫn phòng thủ. Trong khi đó, Quang Hải thì không đáp ứng được yêu cầu này và cũng không dễ để thành công ở nước ngoài”.

Ngoài ra, tờ Main Stand còn cho rằng tuyển Việt Nam hiện vẫn đứng sau Thái Lan và cả giải Vô địch quốc gia của Việt Nam là V-League cũng không thể so sánh với Thai League.

“Có lẽ HLV Polking nói đúng khi tin V-League chưa thể so với Thai League. Rõ ràng những giải đấu này ảnh hưởng trực tiếp đến thành quả của đội tuyển quốc gia.

100% cầu thủ Việt Nam thi đấu trong nước, trong khi rất nhiều cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng ở nước ngoài. Đây cũng là lý do khiến Việt Nam xếp sau Thái Lan”, tác giả phân tích.

Thông tin liên quan, nhiều khả năng Quang Hải sẽ không xuất ngoại thi đấu như những tin đồn trong thời gian qua.

Ngôi sao của tuyển Việt Nam được cho là đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Hà Nội FC. Khoản tiền lót mỗi mùa tiền vêh sinh năm 1997 nhận được rơi vào khoảng 5 tỷ đồng.

Hiện tại, Quang Hải đang hội quân cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.