Báo Trung Quốc: Moscow sẽ xóa sổ Ukraine nếu phá hoại nhà máy hạt nhân Nga

08/05/2021 09:22

Nga phản ứng gay gắt trước hành động của một nhóm người cực đoan Ukraine kêu gọi tấn công cầu Crimea và các nhà máy điện hạt nhân của Nga.

Báo Trung Quốc: Moscow sẽ xóa sổ Ukraine nếu phá hoại nhà máy hạt nhân Nga 1

Cầu Crimea

Các chuyên gia Trung Quốc đã bày tỏ sự đặc biệt quan tâm đến phản ứng cứng rắn có thể của Nga, nhằm cảnh cáo hành động của những người cực đoan Ukraine kêu gọi tấn công lãnh thổ Liên bang Nga sau cuộc tập trận ở Crimea.

Các nhà phân tích của Sohu nhắc lại lời kêu gọi của những người cực đoan Ukraine, mở một cuộc tấn công quân sự chống lại Nga và tập trung vào cây cầu Crimea.

Sau đó, một ý tưởng thậm chí còn điên rồ hơn đã được đề xuất ở Ukraine, đó là thực hiện một loạt vụ phá hoại nhằm vào các nhà máy điện hạt nhân của Nga, báo Chính trị Nga trích từ ấn phẩm ở Trung Quốc.

Đáp lại, phía Nga nhắc nhở Ukraine rằng, các mối đe dọa đối với các cơ sở hạ tầng của Liên bang Nga sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí chiến lược.

Các tác giả của tài liệu Sohu lưu ý rằng, nếu Ukraine thực sự quyết định thực hiện kế hoạch khiêu khích tại các nhà máy điện hạt nhân của Nga, hành động trả đũa của Nga có thể xóa Ukraine khỏi bản đồ chính trị thế giới.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc, kế hoạch của những người cực đoan Ukraine nhằm phá hủy các nhà máy điện hạt nhân của Nga trông có vẻ phi thực tế. Nhưng mục đích đằng sau của tuyên bố điều này là các mục tiêu rất cụ thể, họ muốn chọc giận Nga để giành được sự ủng hộ của EU và Mỹ.

Tác giả của ấn phẩm cũng tập trung vào một điều thực tế thú vị, đó là những người cực đoan Ukraine trở nên hoạt động tích cực hơn vào thời điểm các đơn vị của quân đội Nga rút quân và bắt đầu quay trở lại nơi triển khai thường trực.

Vân Sơn