Bóng đá

Báo Trung Quốc phản ứng thái quá với tấm thẻ đỏ của sao tuyển Việt Nam

11/10/2023, 17:30

Báo Trung Quốc cho rằng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nên tăng án phạt với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam.

Dù đội nhà đã trả thành công món nợ để thua tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nhưng báo chí Trung Quốc vẫn muốn FIFA phạt nặng Tiến Linh vì hành động không đẹp của anh trong màn so tài trên sân Đại Liên tối 10/10.

Báo Trung Quốc “đòi” FIFA phạt nặng ngôi sao của đội tuyển Việt Nam  - Ảnh 1.

Hậu vệ Tyias Browning nổi nóng với Tiến Linh sau khi bị chơi xấu.

Nói về điều này, tờ Sohu có bài viết với tiêu đề: “FIFA cần ra án phạt thích đáng với Nguyễn Tiến Linh”.

Trong bài viết, tờ báo xứ tỷ dân khẳng định, hành động của ngôi sao sinh năm 1997 là không thể chấp nhận được và cần những hình phạt nặng hơn để răn đe.

Cụ thể, phút 87 màn so tài giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc, trong tình huống lao xuống tranh chấp bóng, Tiến Linh đã dùng cùi chỏ thúc vào phần mặt hậu vệ Tyias Browning.

Ban đầu, trọng tài Woo Chun Sing chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo, nhưng sau khi kiểm tra VAR, ông đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với chân sút của tuyển Việt Nam.

“Trong trận đấu trước đó giữa Olympic Trung Quốc và Qatar tại ASIAD 19, trung vệ Jiang Shenglong đã xô xát cùng cầu thủ Qatar để bảo vệ đồng đội nhưng trọng tài lại rút thẻ đỏ với anh.

Sau đó, AFC treo giò Jiang Shenglong thêm 2 trận. Thế nên trong trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam, Jiang Shenglong không được phép góp mặt. Vì vậy FIFA cũng cần phải ra án phạt thích đáng với Tiến Linh”, từ Sohu tiếp tục.

Với tấm thẻ đỏ trong trận gặp Trung Quốc, tiền đạo thuộc biên chế CLB Bình Dương sẽ không được ra sân trong màn so tài với Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Tuy nhiên, anh vẫn được thi đấu ở cuộc đọ sức với Uzbekistan vào ngày 13/10 vì đây là trận đấu không tính điểm FIFA.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.