Xã hội

Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ nhà báo bị tố trên mạng xã hội

19/04/2018, 20:07

Ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa.

Quấy rối tình dục. ảnh minh họa

Nhà báo Anh Thoa bị tố liên quan đến việc một nữ CTV nhập viện cấp cứu (ảnh minh họa)

Cụ thể, để xác minh những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa) - Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đã tiến hành kiểm tra theo quy trình nội bộ, trực tiếp trao đổi với những người có liên quan và nhân chứng về việc này.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác. Cộng tác viên này nhập viện từ tối 18/4 vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng 19/4.

Hiện nay, báo Tuổi Trẻ đã tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đang khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có), nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo.

Trước đó, tối 18/4, trên xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin 1 cộng tác viên (CTV) báo Tuổi Trẻ phải nhập viện cấp cứu với nhiều thông tin trái chiều, chưa được kiểm chứng. Theo đó, một một tài khoản tên R. đăng thông tin liên quan đến một người bạn gái của mình đang là CTV báo Tuổi Trẻ, tố bị một nhà báo làm việc trong tòa soạn báo Tuổi Trẻ sàm sỡ dẫn tới nhập viện cấp cứu. Anh R. bức xúc mong công an sớm vào cuộc…

Ngay sau đó, Facebook Anh Thoa - được cho là người bị tố cáo đăng tải bài viết với nội dung: Cách đây khoảng 5, 6 tháng, anh và CTV nữ này đi nhậu. Sau đó, cô này nói khuya rồi về nhà không được vì nhà đóng cửa. Thấy vậy anh nói về nhà anh ngủ. Rồi 2 người về nhà, anh ngủ dưới phòng khách, CTV nữ này ngủ phòng trên.

"Hoàn toàn không xảy ra chuyện gì như đồn đại. Sau đó mấy tuần tôi cũng đi cà phê với cô này, thậm chí cô còn mua quà tặng tôi… Tuy nhiên, nhiều lần liên lạc tôi ít trả lời tin nhắn. Không biết vì sao cô ấy nổi đùng lên mọi chuyện như vậy… Chuyện đồn đại như vậy bản thân tôi rất mệt mỏi. Cái gì cũng cần nghe 2 chiều”, Facebook Anh Thoa viết.

Bình luận về việc này, trên Facebook Ngọc Bảo Châu viết: "Nếu còn chút liêm sỉ thì AT. nên từ chức…" status này cũng gây nhiều tranh cãi. Được biết, vụ việc chưa được trình báo đến cơ quan công an.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.