An ninh hình sự

Bắt 2 đối tượng giả danh CSGT, cán bộ ngân hàng lừa tiền nhiều người

17/12/2020, 18:54

Hai thanh niên 9X đã giả danh cán bộ ngân hàng và CSGT rồi gọi điện cho những người nhẹ dạ cả tin lừa đảo tiền để chơi game.

img

Cơ quan Công an đang làm việc với hai đối tượng Thủy và Hợp

Ngày 17/12/2020, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn đã phá Chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gồm: Lý Xuân Thủy (SN 1996) và Nguyễn Văn Hợp (SN 1992) đều ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng trên điện thoại...

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị L. T.C, 42 tuổi ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về việc chị bị một đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm 250 triệu đồng theo chương trình bốc thăm trúng thưởng tự động của ngân hàng.

Sau đó, đối tượng này đã yêu cầu chị C. phải nộp một khoản phí trúng thưởng và thuế trước bạ xe máy với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng.

Tin lời của đối tượng này, chị C. đã ra ngân hàng nộp tiền vào tài khoản cho đối tượng thì mới biết mình đã bị lừa nên báo cáo với cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp chính là 2 đối tượng gây ra vụ lừa đảo chị L.T.C nên đã tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh CSGT, cán bộ ngân hàng rồi gọi đến nhiều số điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế trước bạ để nhận thưởng. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn này, từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, 2 đối tượng Thủy và Hợp đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền trên 140 triệu đồng. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.