An ninh hình sự

Bắt 4 thanh niên ở An Giang dùng dao chém người trong quán nhậu

02/06/2024, 16:21

Do mâu thuẫn trong lúc nhậu, 4 thanh niên cầm dao chém 1 thanh niên khác gây thương tích 46%.

Ngày 2/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) thi hành các quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Hậu (19 tuổi) và Lê Phú Quí (17 tuổi), cùng trú xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đồng thời, khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Thanh (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) và Võ Khánh Di (19 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Bốn người này bị bắt về tội cố ý gây thương tích.

Bắt 4 thanh niên ở An Giang dùng dao chém người trong quán nhậu- Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với bốn bị can, thứ tự từ trái qua phải gồm: Quí, Di, Hậu và Thanh.

Trong quá trình điều tra, công an xác định khoảng 23h ngày 14/6/2023, trong lúc Hậu cùng Di, Thanh và Quí nhậu tại quán thuộc ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hoà Hưng, thành phố Long Xuyên (An Giang) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác.

Nhóm khác được xác định có Mai Hoàn Dũ (22 tuổi) và Lê Minh Tuấn (22 tuổi), cùng trú xã Mỹ Hoà Hưng, thành phố Long Xuyên (An Giang) và thêm hai thanh niên nữa.

Lúc này, Hậu rủ cả nhóm đánh nhau với nhóm của Dũ thì cả nhóm đồng ý. Sau đó, Hậu và Di đi lấy ba cây dao tự chế (mã tấu) đem đến bàn nhậu.

Một lúc sau, Hậu cầm dao đi qua bàn của Dũ đang ngồi thì bị chủ quán giật lấy dao nên Hậu vớ dao trên tay Quí đang cầm rượt đuổi chém Dũ. Trong lúc này, Di cầm dao rượt đuổi chém Tuấn nhưng Tuấn kịp chạy thoát.

Bắt 4 thanh niên ở An Giang dùng dao chém người trong quán nhậu- Ảnh 2.

Các bị can ký nhận các quyết định và lệnh tại cơ quan công an.

Rồi Hậu cầm dao, Quí và Thanh cầm ghế rượt đuổi Dũ làm Dũ té ngã. Lúc này, Hậu cầm dao đến chém nhiều nhát vào người Dũ, còn Thanh và Quí cầm ghế đánh, ném trúng vào người Dũ.

Sau khi đánh Dũ xong thì cả ba ra đường đứng, Di chạy vào dùng sống dao chém vào người Dũ nhiều cái rồi bỏ đi. Sau khi chém xong, cả nhóm bỏ về. Còn Dũ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu, khám và điều trị.

Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do tất cả thương tích gây nên đối với Dũ là 46%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.