An ninh hình sự

Bắt cán bộ xã ở Nghệ An về tội tham ô tài sản

04/01/2024, 15:22

Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ hình sự Trần Thị Thương, cán bộ văn phòng kiêm thủ quỹ của UBND xã Quỳnh Bá về tội “Tham ô tài sản”.

Chiều 4/1, thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thương về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt cán bộ xã ở Nghệ An về tội tham ô tài sản- Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Thương (Ảnh: Báo Nghệ An).

Trước đó, qua điều tra, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, trong quá trình làm việc Trần Thị Thương (SN 1986, trú xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu) là cán bộ văn phòng kiêm thủ quỹ của UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để chiếm đoạt tiền công quỹ, tiền lương phụ cấp cho các lực lượng bán chuyên trách và tiền chi cho hoạt động thường xuyên của các ban, ngành.

Ngày 28/12/2023, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tạm giữ hình sự Trần Thị Thương để phục vụ điều tra.

Quá trình khám xét nơi làm việc của đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 32 hồ sơ chi tiền chế độ chính sách đã được duyệt chi, 1 quyển sổ thu chi trong năm 2023 và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Thương.

Căn cứ các chứng cứ cùng lời khai của đối tượng, bước đầu Công an huyện Quỳnh Lưu xác định từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/7/2023, Trần Thị Thương đã tham ô tài sản với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để rõ hành vi của những người liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.