An ninh hình sự

Bắt chủ đường dây vỡ hụi 49 tỷ ở Đồng Nai

01/02/2024, 13:56

Công an xác định vợ chồng Huy là chủ dây hụi lớn ở Đồng Nai, đã chiếm đoạt của 337 cá nhân với số tiền hơn 49 tỷ đồng.

Ngày 1/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Huy (37 tuổi, ngụ thành phố Long Khánh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vợ Huy là Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, ngụ tại quận 1, TP.HCM) cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi trên nhưng cho tại ngoại.

Bắt chủ đường dây vỡ hụi 49 tỷ ở Đồng Nai- Ảnh 1.

Công an khám xét nơi làm việc của các đối tượng liên quan đến vụ vỡ hụi.

Trước đó vào cuối tháng 5/2023, hàng trăm người dân tham gia các đường dây hụi do vợ chồng Huy làm chủ kéo đến Văn phòng kinh doanh bất động sản Huy Thịnh Phát (ấp 3, xã Lộ 25, Thống Nhất), do vợ chồng Huy làm chủ để đòi tiền hụi.

Lực lượng công an đã làm việc, ghi nhận và tiếp nhận 289 đơn tố cáo của người dân, chuyển cho công an tỉnh để thụ lý điều tra.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh xác định, từ năm 2019 đến thời điểm xảy ra vụ việc, vợ chồng Huy mở các dây hụi thu hút người tham gia.

Đầu năm 2022, vợ chồng Huy làm ăn thua lỗ, dù không còn khả năng trả nợ và thanh toán nhưng vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên. Đến ngày 26/5/2023, Huy nhắn tin lên mạng xã hội tuyên bố bể hụi khiến nhiều người kéo đến văn phòng của Huy để đòi tiền.

Theo xác minh của cơ quan công an, vợ chồng Huy đã chiếm đoạt của 337 cá nhân với số tiền hơn 49 tỷ đồng.

Công an TP Phan Thiết thông tin về đường dây vỡ hụi 200 tỷ đồngCông an TP Phan Thiết thông tin về đường dây vỡ hụi 200 tỷ đồng

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có kết quả điều tra ban đầu về bốn đường dây vỡ hụi 200 tỷ đồng, đã bắt tạm giam một chủ hụi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.