Điều tra

Bắt đối tượng môi giới vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD

28/12/2018, 22:45

Đối tượng môi giới trong vụ nữ phóng viên báo Thương hiệu và công luận tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD đã bị bắt.

IMG-6787

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ nữ phóng viên báo Thương hiệu và công luận tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp nước ngoài, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt tạm đối tượng môi giới trong vụ việc này.

Đối tượng môi giới giúp nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp là Nguyễn Thị Nhâm (SN 1978, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện, quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 18/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội bắt quả tang đối tượng Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, trú ở ngõ 137, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội), phóng viên báo Thương hiệu và công luận khi đối tượng này đang cưỡng đoạt 70.000 USD của với Công ty TNHH Luxshare - Ici Việt Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Luxshare - Ici Việt Nam là công ty nước ngoài có vốn đầu tư rất lớn ở tỉnh Bắc Giang, có khoảng 4.000 công nhân. Do số lượng công nhân nhiều, Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cho phép xây dựng nhà ở cho công nhân.

Trong lúc chờ được cấp phép, Công ty này đã tự ý khởi công công trình nhà ở cho công nhân. Phát hiện được vi phạm trên, vào tháng 10/2018, Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương hiệu và công luận đã liên hệ với Công ty Luxshare - Ici Việt Nam làm việc, nói rõ các vi phạm và yêu cầu Công ty này phải đưa tiền để bỏ qua, nếu không, sẽ đưa vụ việc lên báo.

Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đã đề nghị nữ phóng viên này bỏ qua vụ việc và hỏi chi phí để bỏ qua là bao nhiêu, thì Đào Thị Thanh Bình yêu cầu phía Công ty làm việc với người môi giới là Nguyễn Thị Nhâm. Sau đó, người môi giới mà nữ phóng viên này chỉ định đã yêu cầu Công ty Luxshare - Ici Việt Nam phải đưa 100.000 USD để không đưa vi phạm lên báo.

Sau gần hai tháng mặc cả qua lại, Bình đã đồng ý với mức chi phí không đăng bài viết là 70.000 USD, và hẹn Công ty Luxshare - Ici Việt Nam giao tiền tại Hà Nội. Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đã báo cáo Công an tỉnh Bắc Giang vụ việc này.

Theo đúng lịch hẹn, hồi 16h ngày 18/12/2018, tại Tầng 2 Tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận địa chỉ: Số 12 hẻm 118/81, ngõ 118, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội, giao dịch trao tiền giữa nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình và ông Tăng Duệ Bằng (SN 1967, quốc tịch: Trung Quốc, trú tại: phường Lê Lợi, Tp. Bắc Giang, là Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare-Ici Việt Nam đã diễn ra). Đúng lúc này, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội ập vào, bắt quả tang đối tượng Đào Thị Thanh Bình đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 70.000 USD của doanh nghiệp, tang vật thu giữ: 70.000 USD, 01 CPU liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.