Bất động sản

Bất động sản Long Khánh sẽ sôi động nhờ hạ tầng giao thông

26/10/2023, 08:25

Thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, cách TP Biên Hòa 40km và cách TP.HCM chỉ 1 giờ đi theo cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Tại đây đang có thêm dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và Long Thành - Bến Lức nên trong tương lai sẽ là "ngã ba địa ốc" đắt giá.

Đa dạng giao thông, hút nhà đầu tư

Thành phố Long Khánh là đô thị trẻ của tỉnh Đồng Nai, có khí hậu mát mẻ, vườn cây trái sum suê. Cộng thêm lợi thế nằm ngay nút giao các tuyến giao thông nên thời gian qua Long Khánh là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực đất đai.

Bất động sản Long Khánh sẽ sôi động nhờ hạ tầng giao thông - Ảnh 1.

Một góc thành phố Long Khánh.

Gần đây, trong điều chỉnh quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Chính phủ đã nhận định đô thị Long Khánh là cực tăng trưởng trọng điểm phía Đông ven TP.HCM.

Long Khánh cũng sẽ là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, logistics, trọng điểm khu đô thị hành chính mới của tỉnh Đồng Nai và tiến đến trở thành đô thị loại II. Thành phố Long Khánh còn được xác định là đầu mối giao thông của vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng và Tây Nguyên, Tây Nam Bộ…

Theo một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Long Khánh, khoảng hơn một tháng qua, giao dịch mua bán bất động sản tại Long Khánh đã có chuyển biến tích cực. Số lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất tăng khoảng 20% so với tháng trước.

Anh Phạm Lê Hoàng Long, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản tại Long Khánh cho biết, hiện nay bất động sản Long Khánh đang ấm dần lên sau nhiều tháng chững lại. Thời điểm này đất nền dưới 5 tỷ đồng đã có giao dịch ổn hơn so với trước.

Ngoài ra bất động sản cho thuê khá nhộn nhịp, các mặt bằng từ 10 - 15 triệu đồng trên các tuyến phố lớn như Nguyễn Trãi, Hồ Thị Hương… thường có người thăm hỏi. Tuy nhiên đất sào, đất nhà vườn vẫn lình xình do trước đó đã tăng giá quá mạnh, hiện nhiều chủ đất dù đã cắt lỗ song vẫn ở mức cao nên kén người giao dịch.

Long Khánh có quốc lộ1, đường sắt Bắc - Nam, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết ngang qua. Ngoài ra Long Khánh còn gần cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây, quốc lộ 56, quốc lộ 20, tương lai cận kề cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và có đường 770B kết nối với sân bay Long Thành…

Trong dự thảo quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đồng Nai có kế hoạch triển khai bốn tuyến đường sắt đô thị. Trong đó Long Khánh có đến hai tuyến đường sắt đô thị đi qua, bao gồm một tuyến kết nối với TP Biên Hòa (trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai) và một tuyến kết nối với sân bay Long Thành.

Giới bất động sản tin rằng, nếu tỉnh Đồng Nai xây dựng được các tuyến đường sắt đô thị, cộng thêm lợi thế từ cao tốc, quốc lộ, thì vài năm tới bất động sản Long Khánh lại tiếp tục nóng.

Bất động sản chờ sinh lời

Theo anh Hoàng Long, khách hàng từ TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương… tìm về Long Khánh để mua đất nền, đất sào chủ yếu để làm nơi nghỉ dưỡng hoặc đầu cơ.

Tương tự, chị Nguyễn Thanh Văn, một người kinh doanh bất động sản ở Long Khánh cho biết, từ giữa tháng 9 đến nay, giao dịch mua bán đất nền, đất dự án, nhà phố… đang khởi sắc trở lại.

Bất động sản Long Khánh sẽ sôi động nhờ hạ tầng giao thông - Ảnh 3.

Quỹ đất lớn là một lợi thế của Long Khánh.

Lượng khách xem, giao dịch mua bán tăng nhẹ. Đặc biệt gần đây Long Khánh đang bán nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh và số lượng người đăng ký mua khá đông.

"Sau dịch Covid-19 đến cuối năm 2022, hoạt động mua bán đất, nhất là lướt sóng ở Long Khánh dù có lắng hơn trước nhưng vẫn sôi động tốp đầu tỉnh Đồng Nai. Khách từ TP.HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu… đến Long Khánh chủ yếu mua đất vườn. Các thửa đất từ 500 - 1.000m2 thường được chọn", chị Văn cho hay.

Theo chị Văn, giá đất sào ở Long Khánh dao động từ 1,5 - 3 tỷ đồng/sào tùy khu vực. Riêng đất nền dao động từ 1 - 5 tỷ một nền 80 - 100m2. Các căn hộ, nhà phố ở các dự án tại Long Khánh giá cũng ở mức khá cao, từ 1,8 - 3 tỷ đồng tùy dự án.

"Gần đây nhiều chủ đất cũng khá lao đao do kinh tế khó khăn, nợ ngân hàng, mất khả năng chi trả nên chấp nhận cắt lỗ 15 - 20% để bán đất nhanh, lấy tiền trả nợ. Do đó khoảng nửa tháng qua, có giao dịch mua bán đất trở lại nhưng giá không còn cao như trước. Một số nơi như Bàu Trâm, Hàng Gòn có nhiều vị trí giá vẫn ở mức 600 - 700 triệu đồng/nền", chị Văn nói.

Theo các chuyên gia, đất nền, nhà phố, căn hộ tại Long Khánh vài năm nữa có thể sinh lời rất cao. Thực tế hiện nay thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và Long Khánh nói riêng đang trên đà chuyển mình vì hạ tầng giao thông hoàn thiện, đồng bộ.

Khi sân bay Long Thành cất cánh, nhiều tuyến cao tốc, nhiều tuyến đường vành đai, đường tỉnh đi vào khai thác sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản Long Khánh và Đồng Nai bật lên. Nơi đây sẽ là thị trường bất động sản hứa hẹn nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư xuống tiền.

Theo tìm hiểu của Báo Giao thông, tại Long Khánh có nhiều dự án nhà ở, căn hộ, nhà phố… đã và đang được triển khai. Nhiều dự án lớn gồm: TNR Grand Long Khánh, dự án khu dân cư Suối Chồn, dự án nhà ở xã hội phường Bảo Vinh, dự án Happy Land, dự án Khang Thịnh Golden 1, 2…

Hoặc nhiều dự án lớn như Khu đô thị tại phường Suối Tre (quy mô khoảng 150ha); Khu đô thị dọc trục đường tránh QL1 - Long Khánh (quy mô khoảng 300ha); Khu đô thị dọc trục đường Vành đai 1 - Long Khánh tại phường Suối Tre và phường Bàu Sen (quy mô khoảng 200ha); Khu đô thị Hàng Gòn (quy mô khoảng 200ha).

Ngoài ra, còn có dự án Khu đại học phường Suối Tre (quy mô khoảng 200ha); Khu thể dục, thể thao Hàng Gòn (quy mô khoảng 160ha); Khu công nghiệp Hàng Gòn (quy mô khoảng 300ha); Cụm công nghiệp Hàng Gòn (quy mô khoảng 70ha).

Để mời gọi các nhà đầu tư, ông Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh khẳng định, sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, các quy định về đầu tư, đất đai, xây dựng.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.