An ninh hình sự

Bắt Giám đốc và nữ kế toán Công ty An Phát Plastic ở Hải Dương

06/01/2024, 12:24

Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại An Phát Plastic cùng một nữ kế toán bị bắt tạm giam để điều tra tội trốn thuế.

Ngày 6/1, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với hai bị can tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại An Phát Plastic về tội trốn thuế.

Hai đối tượng được là Nguyễn Trung Kiên (SN 1993, trú tại xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, Hải Dương), là giám đốc công ty và Vũ Thị Oanh (SN 1983, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương), kế toán công ty.

Bắt Giám đốc và nữ kế toán Công ty An Phát Plastic ở Hải Dương- Ảnh 1.

Công an thi hành lệnh tạm giam đối với hai đối tượng.

Điều tra ban đầu, vào năm 2021 và năm 2022, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại An Phát Plastic đã nhập số lượng lớn nguyên liệu đầu vào (là hạt nhựa) để bán cho các cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Tuy nhiên, công ty lại không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và không kê khai nộp thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Kết luận giám định của Cục Thuế tỉnh Hải Dương cho thấy, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại An Phát Plastic có hành vi bán hàng hóa nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và không kê khai thuế giá trị gia tăng dẫn đến trốn thuế hơn 1,4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.