Điều tra

Bắt giam gã xem bói, lên đồng lừa đảo hơn 740 triệu đồng

Một đối tượng tự xưng là người xem bói, lên đồng để lừa đảo người dân đưa tiền cúng giải hạn để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 28/12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (SN 1975, ngụ ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Út tự xây am tu hành tại gia ở ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới và thường xuyên xem bói, lên đồng... để cúng căn, giải hạn cho người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh.

img

Nguyễn Văn Út tại cơ quan công an. Ảnh: Trọng Nguyễn

Lợi dụng sự mê tín của người dân, bị can Út nói với họ sắp tới có vận xui xảy ra và kêu họ đưa tiền cho mình để gửi đi các chùa nhờ cúng làm lễ thay cung đổi mạng, giải căn, giải hạn thì mới tai qua nạn khỏi.

Để tạo lòng tin, khi người dân đưa tiền thì vài ngày sau bị can Út dùng sim rác mạo danh các ngôi chùa lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng để nhắn tin cho người dân với nội dung đã nhận được tiền cúng lễ.

Với thủ đoạn nêu trên, từ năm 2019 đến cuối năm 2021, Út đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn tỉnh để chiếm đoạt số tiền hơn 740 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.