An ninh hình sự

Bắt giữ "siêu đạo chích", phát hiện kho chứa gần trăm xe nghi trộm cắp

04/06/2022, 11:13

Quá trình bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng "siêu đạo chích", trong đó có đối tượng bị truy nã, công an phát hiện kho chứa 85 xe mô tô nghi trộm cắp.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, quá trình điều tra nhóm trộm cắp, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Dạt Sóng (SN 1991, ở thôn A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Bá Khương (SN 1991, trú tại thôn Lương Cầu, An Cầu, Quỳnh Phụ, Thái Bình).

img

Đối tượng Ngô Dạt Sóng

Trước đó, Công an huyện Ninh Giang phát hiện thông tin Sóng, Khương thường xuyên cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn ban đêm cắt, phá khóa đột nhập vào nhà dân để trộm cắp xe mô tô. Có vụ các đội tượng trộm cắp 1 lần được 2-3 xe mô tô.

Địa bàn hoạt động của nhóm đạo chích này ở các tỉnh: Thái Bình, Hải Dương và TP. Hải Phòng.

Sóng là đối tượng đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản, ra tù tháng 7/2019. Còn Khương là đối tượng đang bị Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Sau khi trộm cắp được xe mô tô, Sóng, Khương thường xuyên đem bán cho một đối tượng ở An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Sau khi xác định đủ căn cứ, ngày 21/4/2022, Công an huyện Ninh Giang đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của Sóng, Khương và đồng bọn.

img

Đối tượng Nguyễn Bá Khương

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 26/5/2022, Ban chuyên án phát hiện, đêm 25, rạng sáng ngày 26/5/2022, tại thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương; Ngô Dạt Sóng cùng Nguyễn Bá Khương đã đột nhập vào nhà người dân, trộm cắp 2 xe mô tô.

Sau khi trộm cắp, Sóng và Khương mang bán 2 xe mô tô trên cho Nguyễn Khắc Tâm (SN 1957, ở thôn Đồng Bằng, An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Dạt Sóng và Nguyễn Bá Khương.img

Kho nghi chứa xe trộm cắp mà có.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 27/5/2022, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Khắc Tâm.

Kết quả đã phát hiện Tâm đang cất giữ 85 xe mô tô nghi vấn là tài sản do phạm tội mà có, 1 khẩu súng tự chế và nhiều công cụ có thể dùng để đục số khung, số máy xe mô tô.

Đáng chú ý, bản thân Tâm thường lợi dụng bản thân là thương binh, sức khỏe yếu để trốn tránh, từ chối làm việc với cơ quan công an. Tâm còn có lần lôi kéo một số thương binh khác đến để cản trở, gây áp lực cho lực lượng làm nhiệm vụ khi được mời lên làm việc.

Qua đấu tranh bước đầu, Sóng và Khương đã khai nhận thực hiện 8 vụ trộm cắp xe mô tô, trong đó có 5 vụ trên địa bàn huyện Ninh Giang (trộm cắp được 9 xe mô tô tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng); 3 vụ trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (trộm cắp được 6 xe mô tô, tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng).

Hiện Công an huyện Ninh Giang đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ, Công an các huyện tỉnh Thái Bình đấu tranh mở rộng vụ án (xác minh làm rõ nguồn gốc số xe máy tạm giữ); củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ các vụ trộm cắp tài sản khác do nhóm đối tượng này gây ra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.