An ninh hình sự

Bắt giữ kẻ lừa bé gái người nước ngoài, cướp tài sản ở Khánh Hòa

13/03/2024, 21:26

Trong lúc đi “ăn hàng”, đối tượng thấy bé gái người Belarus đi tìm mẹ liền dở trò giúp đỡ rồi ra tay cướp của.

Chiều 13/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Bá Tiến (SN 1991, ở xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 11/3, Tiến điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Wave, BKS 79N1-504.02 đến khu vực phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) để cướp giật tài sản của người đi đường.

Bắt giữ kẻ lừa bé gái người nước ngoài, cướp tài sản ở Khánh Hòa- Ảnh 1.

Bị can Phạm Bá Tiến tại cơ quan điều tra.

Đến đường Thoại Ngọc Hầu (phường Vĩnh Hòa), Tiến thấy du khách người nước ngoài là cháu Kazlova Maryna (SN 2010, người Belarus) đang đi bộ trên đường để tìm mẹ, trên tay cầm điện thoại.

Đối tượng dừng xe, gọi cháu Maryna đến, rồi giả vờ giúp đỡ bằng cách chở Kazlova Maryna đi tìm mẹ tới vị trí định vị gửi trên điện thoại.

Khi chở bé gái người Belarus đến khu vực gần chùa Vĩnh Pháp (thôn Hòn Nghê 1, Vĩnh Ngọc, TP Nha Tran), Tiến đã đẩy Kazlova Maryna ngã xuống rồi cướp ba lô và điện thoại.

Bé Kazlova Maryna bò dậy đuổi theo thì bị đối tượng ném mũ bảo hiểm vào người khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Sau nhiều giờ truy xét, đến trưa 12/3, Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang đã bắt được Tiến.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận, sau khi cướp được ba lô và điện thoại của nạn nhân, đối tượng điều khiển chạy xe đi rồi lục ba lô nhưng không có tài sản có giá trị nên vứt bỏ.

Sau đó, tiếp tục đi đến tiệm điện thoại trên đường Nguyễn Xiển (xã Vĩnh Ngọc) để bẻ khóa mật khẩu điện thoại vừa cướp được.

Được biết, trong ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang cũng đã truy thu được tài sản và trao trả cho người bị hại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.