Thời sự Quốc tế

Bắt giữ người đàn ông lái ô tô đâm vào cổng Cung điện Buckingham

10/03/2024, 18:29

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông liên quan đến chiếc ô tô lao vào cổng Cung điện Buckingham ở thủ đô London.

Khoảng 2h30 đêm 10/3 (giờ địa phương, tức khoảng 9h30 giờ Việt Nam), một người đàn ông đã điều khiển ô tô đâm thẳng vào cổng Cung điện Buckingham ở trung tâm thủ đô London.

Các sĩ quan vũ trang của Cảnh sát Thủ đô London đã bắt giữ người đàn ông ngay tại hiện trường để điều tra nghi vấn phạm tội hình sự. Anh được đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng không có báo cáo về thương tích.

Những hình ảnh công bố trên mạng xã hội cho thấy một chiếc ô tô nằm ngay ngoài cổng cung điện, trong khi truyền thông Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết đã có tiếng ồn đinh tai phát ra sau vụ tai nạn.

Cận cảnh hiện trường chiếc ô tô đâm vào cổng Cung điện Buckingham. (Ảnh: Daily Mail)

Cận cảnh hiện trường chiếc ô tô đâm vào cổng Cung điện Buckingham. (Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát Thủ đô London cho biết cơ quan này đang tiến hành bắt tạm giam, điều tra làm rõ nguyên nhân và động cơ tiến hành vụ việc.

Trong khi đó, Cung điện Buckingham cho biết không có thành viên hoàng gia nào cư trú vào thời điểm xảy ra vụ việc. Cung điện cũng đang tiến hành sửa chữa cánh cổng hư hại do vụ tai nạn gây ra.

Cung điện Buckingham là nơi ở chính thức và nơi làm việc của Hoàng gia Anh, tọa lạc tại thành phố Westminster, London. Đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của Vương quốc Anh như các buổi yến tiệc quy mô quốc gia, lễ ký kết, gặp mặt nguyên thủ các nước trên thế giới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.