Thế giới giao thông

Bắt hành khách Ấn Độ đấm phi công chỉ vì chuyến bay bị hoãn

16/01/2024, 20:15

Một nam hành khách Ấn Độ hành hung phi công vì máy bay bị chậm 13 giờ do sương mù đã bị cơ quan chức năng địa phương bắt giữ.

Theo đài truyền hình Ấn Độ (NDTV), một đoạn video hành khách hành hung phi công quay trên chuyến bay của hãng Indigo mang số hiệu 6E-2175 từ New Delhi đến Goa vào ngày 14/1 đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Theo NDTV, người đàn ông tên Sahil Kataria đã lao vào tấn công cơ trưởng Anup Kumar khi anh thông báo chuyến bay chậm trễ do sương mù dày đặc. Thời điểm đó, các hành khách đã phải ngồi chờ trên máy khoảng 10 giờ đồng hồ.

Video người đàn ông hành hung phi công trên chuyến bay của hãng Indigo (Video: Time of India).

Sau khi bị trấn áp, hành khách này đã được giao cho bộ phận an ninh. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội đã kéo theo nhiều ý kiến trái chiều trong đó đa phần chỉ trích cho rằng phải bắt giữ hành khách hung hăng này vì đã tấn công phi công khi đang làm nhiệm vụ.

NDTV dẫn lời khai của Kataria với cảnh sát, đối tượng cho biết rất tức giận vì phải chờ quá lâu trong khi anh sốt ruột, mong chờ tới Goa để hưởng tuần trăng mật. Chuyến bay theo lịch trình sẽ phải cất cánh lúc 7h40 sáng (giờ địa phương) ngày 14/1 nhưng mãi cho tới 6h30 tối (giờ địa phương) cùng ngày mới có thể khởi hành.

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát đã bác lời khai của người này và cho biết Kataria đã kết hôn trước đó cách đây 5 tháng.

Đại diện hãng hàng không Indigo cũng cho biết, hãng đang xem xét đưa tên hành khách này vào danh sách cấm bay. Những người có tên trong danh sách cấm bay của hãng sẽ bị cấm bay tối đa trong 30 ngày.

Vì sương mù dày đặc tại miền Bắc Ấn Độ, hàng trăm chuyến bay tại nước này đã bị gián đoạn trong hai ngày 14-15/1. Cơ quan hàng không Ấn Độ cũng yêu cầu các hãng bay hủy những chuyến bay bị hoãn trên 3 giờ để hạn chế hỗn loạn ở sân bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.