An ninh hình sự

Bắt hiệu trưởng chiếm đoạt tiền bảo hiểm thân thể của giáo viên và học sinh

19/02/2021, 16:28

Lợi dụng chức vụ hiệu trưởng, bị can đã chiếm đoạt tiền bảo hiểm thân thể của học sinh và giáo viên của nhà trường trong nhiều năm học.

img

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang bắt giam, khám xét nơi làm việc của bị can. Ảnh CATQ.

Chiều nay (19/2), thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Cảnh Phương (SN 1977, trú tại tổ dân phố Tân An, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Khi bị bắt, bị can đang là Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thanh 2, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương.

Cụ thể, ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Vũ Cảnh Phương.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2018 - 2019, lợi dụng chức vụ hiệu trưởng, Vũ Cảnh Phương đã có hành vi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền đóng bảo hiểm thân thể của học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Các lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Vũ Cảnh Phương để thu thập tài liệu chứng cứ, tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.