An ninh hình sự

Bắt kẻ giết người thay tên đổi họ, trốn nã 35 năm

13/04/2024, 15:55

Năm 1989, Hồ Văn Tùng gây ra một vụ giết người ở tỉnh Bình Định rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó, Tùng đi nhiều tỉnh, thay tên đổi họ rồi cưới vợ để trốn truy nã nhưng vẫn không thoát tội.

Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã di lý đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Hồ Văn Tùng (SN 1965, có hộ khẩu thường trú ở thôn Trung Thứ, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) từ Đồng Nai về Bình Định để xử lý theo quy định.

Bắt kẻ giết người thay tên đổi họ, trốn nã 35 năm- Ảnh 1.

Đối tượng Tùng sau khi bị bắt giữ (Ảnh: Công an tỉnh Bình Định).

Trước đó, vào lúc 10h ngày 11/4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã tiếp cận, khống chế và bắt giữ đối tượng Tùng khi vừa đi làm rẫy về nhà tại ấp 3, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Theo hồ sơ, năm 1989, Tùng gây ra một vụ giết người tại huyện Phù Mỹ rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt thời gian bỏ trốn, Tùng cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, người thân tại quê nhà.

Sau khi trốn khỏi Bình Định, Tùng tới tỉnh Tây Ninh và được một gia đình ở đây nhận làm con nuôi rồi gả con gái cho Tùng. Tùng thay đổi danh tính, lấy tên mới là Huỳnh Ngọc Tư.

Năm 1991, Tùng theo gia đình vợ chuyển từ Tây Ninh về huyện Cẩm Mỹ lập nghiệp. 

Bằng nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định phát hiện Huỳnh Ngọc Tư có những đặc điểm trùng khớp với kẻ truy nã Hồ Văn Tùng nên xác minh, lên kế hoạch bắt giữ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.