Điều tra

Bắt khẩn cấp chủ quán karaoke cưỡng đoạt tiền của khách nước ngoài

02/07/2017, 17:13

Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp chủ và nhân viên quán karaoke có hành vi cưỡng đoạt tài sản khách nước ngoài.

karaoke

Quán karaoke nơi xảy ra sự việc - ẢNh: ANTĐ

Ngày 2/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Đinh Viết Phúc (SN 1991, trú tại Ý Yên, Nam Định); Đinh Gia Thơi (SN 1996, cùng quê với Phúc) và Dương Tiến Thành (SN 1991, trú tại Vụ Bản, Nam Định), để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản tại quán karaoke Kiss (số 34, ngõ 121 phố Thái Hà, quận Đống Đa) vào ngày 22/6.

Theo thông tin ban đầu, quán karaoke Kiss do chị Vũ Thị Thơm (SN 1985, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đứng tên đăng ký kinh doanh. Ngày 1/5, Đinh Viết Phúc và các anh Bùi Văn Huỳnh (SN 1988, ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) và Nguyễn Công Hiển (SN 1991, ở huyện Ý Yên, Nam Định) cùng góp vốn mua lại quán karaoke của chị Thơm để kinh doanh và Phúc trực tiếp quản lý.

Quá trình kinh doanh, Phúc thuê thêm 2 nhân viên là Dương Tiến Thành và Đinh Gia Thơi.

Chủ cùng nhân viên quán karaoke này còn bàn với nhau nếu gặp khách nước ngoài hiền lành thì sẽ nâng khống giá dịch vụ, đồng thời đe dọa khách để chiếm đoạt tiền. Phúc trực tiếp chỉ đạo Thơi và Thành thực hiện việc cưỡng đoạt tiền của khách và phân công cho Thơi viết hóa đơn theo giá Phúc đưa ra, Thành phụ giúp Thơi đe dọa, khống chế và ép khách phải thanh toán tiền theo đơn giá được Phúc nâng khống. Ngày 22/6 là ngày đầu tiên quán Kiss mở cửa hoạt động. Khoảng 20h cùng ngày, ông Zhou W… (SN 1966, quốc tịch Trung Quốc) và anh Hoàng Văn Q. (SN 1991, ở tỉnh Bắc Giang) là người phiên dịch tiếng Trung đã đi xe taxi đến quán karaoke Kiss để hát.

Tại đây, các anh Zhou và Q. được Thơi tiếp đón, dẫn lên tầng 2 để hát. Sau đó, Phúc chỉ đạo Thơi điện thoại cho một số tiếp viên nữ đến quán karaoke Kiss tiếp các anh Q. và Zhou. Thơi bảo anh Q. phải đưa trước tiền “bo” cho tiếp viên nữ mỗi người 1 triệu đồng. Tiếp theo, Thơi gọi nhân viên phục vụ bàn bê đồ ăn, thức uống lên phòng để các tiếp viên phục vụ khách.

Tuy nhiên, khách chỉ ngồi nói chuyện mà không hát, cũng không sử dụng đồ ăn, đồ uống. Khoảng 20 phút sau, 2 vị khách về vì có việc đột xuất. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi phòng hát liền bị 2 nhân viên quán karaoke yêu cầu quay lại phòng hát để thanh toán tiền. Nhân viên của quán chốt đồ ăn và uống của các vị khách rồi đưa cho Thơi để tính tiền. Đinh Viết Phúc đã "đẩy" mức tiền mà anh Zhou và anh Q. phải trả là hơn 2,1 triệu đồng lên thành 15,430 triệu đồng và bảo Thơi lập hóa đơn cho số tiền này. Sau đó, Thơi mang hóa đơn lên cho anh Q. thanh toán.

Thấy hóa đơn thanh toán quá nhiều tiền, anh Q. thắc mắc đã bị Thành và Thơi chửi bới, dọa nạt bắt phải trả đủ tiền mới được về. Anh Q. không có tiền đã bảo anh Zhou trả. Sợ bị nhóm nhân viên nhà hàng gây sự, anh Zhou đã móc hết trong ví ra được 3 triệu đồng và 350 Nhân dân tệ đưa hết cho Thơi nhưng vẫn bị quát nạt và yêu cầu khách đưa ví để kiểm tra.

Biết ví anh Zhou có thẻ ngân hàng, Thành bảo anh Q. nói với vị khách nước ngoài đi rút tiền để thanh toán. Được sự chỉ đạo của Phúc, Thành yêu cầu các anh Q. và Zhou về khách sạn lấy tiền thanh toán nốt phần còn lại. Khi đi xe taxi về khách sạn đến ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, các anh Q. và Zhou lợi dụng đèn đỏ đã đạp cửa xe taxi chạy vào tòa nhà gần đó báo cho bảo vệ biết sự việc và nhờ giúp đỡ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.