Xã hội

Bất ngờ không thu vé vào cổng, Eo Gió trở nên bát nháo

03/08/2022, 17:07

Nhiều tháng nay, Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) không còn bán vé, không có người hướng dẫn và bảo đảm an toàn cho du khách khi đến tham quan.

Eo Gió vốn là bãi biển thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ nằm ở xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nằm trong vùng quy hoạch dịch vụ du lịch bán đảo Phương Mai đã và đang hình thành phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội.

Từ khi bãi biển Eo Gió được Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng thêm các công trình tiểu cảnh, nơi đây đã thu hút khách du lịch đến tham quan, thưởng lãm và trở thành một điểm check in nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn.

Thế nhưng hiện nay, địa điểm này trở thành địa điểm du lịch bát nháo, lộn xộn và không đảm bảo an toàn cho du khách. Nguyên nhân là đơn vị vận hành trả lại Eo Gió, không thu phí nữa.

img

Eo Gió một bên là dốc đứng, một bên là bãi biển với đá lởm chởm không đảm bảo an toàn cho du khách nếu xảy ra sự cố

Cụ thể, trước đây, du khách vào bãi biển Eo Gió phải mua vé với giá 25 nghìn đồng/người. Du khách khi vào tham quan được hướng dẫn đảm bảo an toàn, có lực lượng bảo vệ, cứu hộ, cứu nạn túc trực khi xảy ra sự cố.

Thế nhưng, bất ngờ 4 tháng nay, tại điểm check in nổi tiếng này không còn bán vé vào cổng. Người dân, du khách được vào tham quan tùy ý.

Ghi nhận của PV, suốt thời gian qua, do bước vào mùa du lịch, mỗi ngày tại Eo Gió có hàng trăm du khách ra vào tham quan. Khác với trước đây, khu vực ra vào không có người bán vé, phòng bán vé thường ngày đóng cửa, không có lực lượng bảo vệ, không có hướng dẫn viên du lịch.

img

Du khách chụp ảnh dưới bãi biển

Hàng trăm du khách vẫn vô tư ra vào tham quan, đi xuống bãi biển ngắm cảnh, chụp hình, vui đùa. Đáng nói, Eo Gió một bên là sườn núi dựng đứng, một bên là bãi biển với nhiều phiến đá lởm chởm. Nếu không đảm bảo an toàn, du khách chen lấn rất dễ dẫn đến việc trượt chân, té ngã. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cũng không còn túc trực ở khu vực này, nếu xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm cho du khách.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn cho biết, khu vực Eo Gió trước kia được UBND tỉnh giao Tập đoàn FLC thực hiện du lịch. Vừa rồi không biết vì sao tại đây không còn thu vé nữa.

"Vừa qua cử tri cũng kiến nghị UBND tỉnh cần thu hồi để trả lại địa phương. Tỉnh đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế xác minh thực trạng như thế nào rồi mới có ý kiến. Nếu giao lại địa phương thì cũng nên tìm doanh nghiệp nào có tiềm lực để xây dựng thành nơi thu hút khách", ông Dũng nói.

img

Nhiều tháng qua, Eo Gió bất ngờ dừng thu vé vào cổng

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, Eo Gió từ trước đến nay vẫn chỉ là bãi biển mà du khách tự tìm đến tham quan, chưa được Sở Du lịch công nhận là điểm du lịch hay điểm danh lam thắng cảnh. Do đó, việc quản lý hoạt động du lịch tại Eo Gió không thuộc thẩm quyền của Sở Du lịch mà thuộc về trách nhiệm của chính quyền địa phương, cụ thể là UBND thành phố Quy Nhơn và UBND xã Nhơn Lý.

"Những vấn đề PV phản ánh, Sở Du lịch ghi nhận và sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương là UBND thành phố Quy Nhơn và UBND xã Nhơn Lý để kiểm tra các hoạt động du lịch tại Eo Gió nhằm chấn chỉnh lại hoạt động du lịch ở đây bài bản hơn.

Sở Du lịch không chỉ có chức năng quản lý về mặt nhà nước còn việc hoạt động du lịch như thế nào, có an toàn hay không thì thuộc về trách nhiệm chính quyền địa phương", ông Thanh nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.