Đời sống

Bất ngờ nhận gần 1 tỷ đồng, cô giáo và nam sinh tá hỏa nhờ ngân hàng trả lại

10/03/2024, 23:11

Bất ngờ vì tài khoản ngân hàng báo nhận 900 triệu đồng, một cô giáo mầm non và một nam sinh lớp 10 ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã nhanh chóng nhờ ngân hàng trả lại.

Ngày 10/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Đặng Thị Nghĩa, Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tặng giấy khen cho chị Trần Thị Thảo vì có hành động đẹp trong phong trào người tốt việc tốt.

Bất ngờ nhận gần 1 tỷ đồng, cô giáo và nam sinh tá hỏa nhờ ngân hàng trả lại- Ảnh 1.

Đoàn xã Diễn Thịnh tặng giấy khen cho cô giáo Trần Thị Thảo

Theo đó, chiều 8/3, chị Trần Thị Thảo, là giáo viên mầm non ở xã Diễn Thịnh bất ngờ khi thấy tin nhắn báo tài khoản ngân hàng của cá nhân được cộng thêm 500 triệu đồng.

Số tiền chuyển đến quá lớn nhưng cô không biết người chuyển là ai.

Do buổi chiều đã gần hết giờ hành chính nên sáng 9/3 chị Thảo đến phòng giao dịch ngân hàng ở huyện Diễn Châu nhờ nhân viên xác minh, tìm thông tin của người chuyển khoản.

Phía ngân hàng xác định chủ tài khoản đã chuyển tiền là một người cũng trú huyện Diễn Châu.

Sau khi liên lạc, chị Thảo được biết đó là kế toán của một doanh nghiệp, trong lúc chuyển 500 triệu đồng cho đối tác đã nhập nhầm số tài khoản.

Cùng ngày, trước sự chứng kiến của đại diện ngân hàng và các cơ quan chức năng, chị Thảo đã chuyển trả lại số tiền trên.

Trước đó, Đoàn xã Diễn Thịnh cũng tặng giấy khen cho em Cao Xuân Phát (16 tuổi, cùng trú ở xã Diễn Thịnh, là học sinh trường THPT Nguyễn Xuân Ôn), vì đã có hành động đẹp khi cùng mẹ đến ngân hàng trình báo, trả lại 400 triệu đồng người khác chuyển nhầm vào tài khoản.

Bất ngờ nhận gần 1 tỷ đồng, cô giáo và nam sinh tá hỏa nhờ ngân hàng trả lại- Ảnh 2.

Đoàn xã Diễn Thịnh tặng giấy khen cho em Cao Xuân Phát

Theo đó, khoảng 18h ngày 5/3, điện thoại của em Phát báo tài khoản ngân hàng vừa nhận 400 triệu đồng.

Bất ngờ với số tiền lớn, sợ bị dính bẫy cho vay lãi nặng, Phát vội gọi bố mẹ về. Sau đó, bố mẹ Phát đã báo sự việc đến các cơ quan chức năng.

Do không biết thông tin người gửi, sáng 6/3, Phát cùng bố mẹ đến chi nhánh ngân hàng nơi mở thẻ ATM nhờ tra thông tin người gửi.

Kết quả xác minh cho thấy, số tiền trên được gửi từ một tài khoản mang tên T.T.T.H (trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trong lúc đang chờ cơ quan chức năng liên hệ với chủ tài khoản nói trên, Phát nhận tin nhắn báo cộng 10.000 đồng vào tài khoản với nội dung chuyển nhầm 400 triệu đồng, mong trả lại kèm số điện thoại liên hệ.

Chị Cao Thị Điệp (mẹ của Phát) gọi vào số điện thoại trong tin nhắn, trò chuyện với bà H để xác minh cụ thể.

Người chuyển nhầm cung cấp các bằng chứng về các giao dịch chuyển khoản tới tài khoản của Phát cùng các giấy tờ tùy thân của mình.

Sau khi xác định bà H chính là chủ nhân của 400 triệu đồng kể trên, Phát và gia đình thực hiện thủ tục chuyển trả.

Chị Đặng Thị Nghĩa, Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh chia sẻ thêm: Việc làm của cô Thảo và em Phát rất ý nghĩa, tạo ra một luồng năng lượng tích cực đến cộng đồng. Chúng tôi mong sẽ có thêm nhiều điển hình như thế này được nhân rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.