1. Thịt heo nướng
Nguyên liệu: 500 gram thịt heo, 2 muỗng canh nước sốt nướng, 1 muỗng canh nước tương, 20 gram đường phèn nghiền, một chút rượu nấu ăn.
Thịt heo chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, rửa sạch rồi dùng giấy ăn thấm hết nước. Tiếp theo nhúng thịt heo vào hỗn hợp nước tương, rượu nấu ăn, nước sốt nướng rồi ướp trong 30 phút. Cuối cùng cho thịt heo vào nồi cơm điện, rắc đường phèn lên trên, nhấn nút như nấu cơm bình thường. Sau khi nhảy nút lần đầu tiên, hãy nhấn thêm một lần nữa là được. Đợi thịt nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Bánh bông lan
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 200 gram sữa, 90 gram đường, 2 gram muối, 180 gram bột mì, 40 gram dầu ăn, vài giọt giấm trắng.
Nấu ấm sữa sau đó cho vào một bát lớn cùng với dầu ăn, trộn đều rồi rây bột mì vào, khuấy đều. Lấy 4 quả trứng, tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, đặt lòng trắng trứng vào một cái bát không có nước và không dầu. Đổ lòng đỏ trứng vào bột, khuấy đều và đặt sang một bên để sử dụng sau. Thêm một vài giọt giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, sau đánh bông trong 1 phút, sau đó thêm vào đường vào đánh đều. Khi thấy độ bông xốp đặc thì cho vào hỗn hợp lúc nãy, đổ từ từ và trộn đều. Cuối cùng cho bột bánh vào nồi cơm điện, thổ nhẹ để bọt khí bên trong bột vỡ hết, nhấn nút nấu cơm trong 50 phút là được.
3. Cánh gà coca
Nguyên liệu: 300ml cola, 6 cánh gà, 2 thìa nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 6 lát gừng.
Rửa sạch cánh gà, chọc một số lỗ nhỏ trên bề mặt cánh gà bằng nĩa hoặc tăm để dễ thấm gia vị hơn, thêm 1 muỗng muối rồi ướp trong 30 phút. Đổ 1 muỗng dầu ăn vào nồi cơm điện, trộn đều, đặt 6 lát gừng thái lát mỏng vào cùng. Đặt cánh gà ướp vào nồi cơm điện, gừng xếp bên dưới, thêm các gia vị còn lại rồi bật nút như nấu cơm bình thường là xong.
4. Bánh mì
Nguyên liệu: 300 gram bột mì, 2 quả trứng, 3 gram men, 50 gram đường, 15 gram dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối, 50 gram sữa, một bát nhỏ lòng đỏ trứng, một chút mật ong và mè.
Đổ bột mì vào tô lớn, thêm trứng, muối, dầu, men, đường và sữa rồi trộn đều rồi bọc lại bằng màn bọc thực phẩm, để ngoài nhiệt độ phòng trong 2 tiếng, khi thấy bột nở gấp đôi là được. Tiếp theo lấy bột ra nhồi mịn, chia làm 8 phần bằng nhau. Phết 1 lớp dầu ăn bên trong nồi cơm điện, xếp bột vào thành hình bông hoa, phết lòng đỏ trứng rồi rắc mè lên trên, nhấn nút như nấu cơm bình thường.
5. Thịt ba chỉ kho nước tương
Nguyên liệu: 500 gram thịt ba chỉ, 150 ml rượu nấu ăn, 45 ml nước tương, 45 gram đường phèn, 20ml dầu hào, gừng và hẹ.
Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi cơm điện rồi đun sôi, thêm thịt ba chỉ, nấu trong 2 phút rồi vớt ra rửa sạch, để nguội. Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ, kích thước bằng nhau. Trải dưới đáy nồi cơm điện gừng cắt lát mỏng và hẹ, đặt thịt heo lên trên sao cho phần nạc hướng lên trên. Cuối cùng cho rượu nấu ăn, đường phèn vào rồi nhấn nút nấu trong 25 phút, sau đó trộn đều rồi nhấn nút nấu lại một lần nữa.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận