An ninh hình sự

Bắt người đàn ông làm giả con dấu nhằm chiếm đoạt công ty ở Cần Thơ

09/11/2023, 08:20

Ông Hoàng làm giả con dấu với mục đích chiếm đoạt Công ty Lợi My 2.

Ngày 9/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết, ngày 8/11 đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Minh Hoàng (sinh năm 1968, cư trú tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi ''Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức"; "Sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức''.

Cần Thơ: Người đàn ông làm giả con dấu, tài liệu định chiếm đoạt công ty - Ảnh 1.

Ông Hoàng tại cơ quan công an.

Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Lợi My 2 thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra xác định, ông Hoàng đã có hành vi làm giả con dấu của Công ty Lợi My 2 mà không được sự đồng ý của người đại diện pháp luật của công ty là bà Lê Ngọc Trúc.

Sau khi có con dấu giả, Hoàng đã sử dụng đóng vào 6 tài liệu là các hợp đồng nhằm chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty trị giá 120 tỷ đồng và làm hồ sơ thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Lợi My 2 từ bà Lê Ngọc Trúc qua ông Nguyễn Minh Hoàng.

Sau đó, ông Hoàng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư thay đổi người đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đối với dự án nhà ở xã hội tại thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) mà Công ty Lợi My 2 đang làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, yêu cầu của ông Hoàng chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long chấp thuận. Đồng thời, bà Lê Ngọc Trúc là đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đã làm đơn ngăn chặn và tố cáo hành vi làm giả con dấu, hồ sơ với mục đích thay đổi người đại diện pháp luật để chiếm đoạt công ty.

Quá trình khám xét chỗ ở của ông Hoàng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án và được niêm phong theo quy định. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra mở rộng vụ án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.