Điều tra

Bắt người đàn ông ở Đắk Lắk chuyển hơn 20 tỷ để đồng bọn lập dự án “ma” ở Phú Quốc

31/05/2024, 13:40

Ông Nguyên sau khi gặp gỡ, bàn bạc, đã chuyển hơn 20 tỷ để đồng bọn mua nhiều thửa đất rồi quảng cáo là dự án hợp pháp, phân lô bán hàng trăm tỷ…

Ngày 31/5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Văn Nguyên (SN 1967, ngụ thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an tỉnh Kiên Giang xác định vào tháng 6/2021, sau khi quen biết, gặp gỡ nhau nhiều lần với Đặng Văn Lĩnh, Đặng Văn Hùng và Lê Minh Điệp (Lĩnh, Hùng và Điệp đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vào ngày 19/4), Nguyên đã rủ cả ba người này hợp tác làm ăn.

Bắt người đàn ông ở Đắk Lắk chuyển hơn 20 tỷ để đồng bọn lập dự án “ma” ở Phú Quốc- Ảnh 1.

Khám xét chỗ ở của ông Nguyễn Văn Nguyên, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan vụ án.

Trong khoảng thời gian từ năm 2021-2022, Nguyên đã chuyển tiền cho Lĩnh, Hùng và Điệp nhiều lần với tổng số hơn 20 tỷ đồng để mua nhiều thửa đất ở Phú Quốc.

Sau đó, họ tiến hành thuê vẽ, lập sơ đồ phân lô, xây dựng hạ tầng trái phép. Và họ giới thiệu, quảng cáo sai sự thật đây là những "dự án" hợp pháp, đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Sau đó, họ lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người khác thông qua việc bán những nền đất không đủ điều kiện chuyển nhượng trong các "dự án" không có thật này rồi bán cho nhiều người khác thu lợi hàng trăm tỷ đồng.

Bản thân Nguyên, cũng bằng các hình thức và thủ đoạn nêu trên đã trực tiếp lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người khác.

Khám xét chỗ ở của ông Nguyên tại thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan vụ án.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Du Việt Thanh, nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn; Trần Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương; Nguyễn Tuấn Anh, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Bãi Dài.

Cùng bị bắt còn có Hoàng Minh Tuấn, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Cửa Cạn và Ngô Thanh Tân, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Bến Tràm về tội "Nhận hối lộ". Còn Đoàn Thanh Tuấn, cán bộ địa chính xã Cửa Dương bị khởi tố, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với cùng tội danh trên.

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra nhằm bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.