An ninh hình sự

Bắt nhóm đối tượng thu tô của người nuôi bè trên biển

22/01/2024, 21:46

Lấy cớ người dân nuôi hàu làm ảnh hưởng đường vào đầm nuôi thủy sản, nhóm đối tượng ở TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã thu tô của ngư dân và vừa bị bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TX Quảng Yên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng thu tô của người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn với số tiền 100 triệu đồng.

Theo đó, ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Quảng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Du (SN 1981), Đỗ Văn Thanh (SN 1989), Phạm Văn Hùng (SN 1987) và Nguyễn Văn Giang (SN 1990), đều trú tại xã Liên Vị, TX Quảng Yên để điều tra tội cưỡng đoạt tài sản.

Bắt nhóm đối tượng thu tô của người nuôi bè trên biển- Ảnh 1.

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi thu tô 100 triệu đồng của người nuôi hàu ở TX Quảng Yên vừa bị cơ quan chức năng địa phương tạm giữ hình sự (Ảnh: Ng.T).

Theo thông tin ban đầu, qua quá trình điều tra, Công an TX Quảng Yên xác định, khoảng tháng 10/2023, anh Phạm Văn Trìu (SN 1990) và Đỗ Văn Chung (SN 1990) đều trú tại thôn 2, xã Tiền Phong, TX Quảng Yên cùng nuôi 27 bè hàu trên sông Bạch Đằng, khu vực đầm Nhà Mạc thuộc xã Liên Vị.

Do vị trí các bè gần đầm nuôi thủy sản của Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang, nên nhóm đối tượng này đã lấy lý do các bè nuôi hàu của anh Phạm Văn Trìu, Đỗ Văn Chung gây cản trở đường đi vào đầm.

Vì thế, 4 đối tượng đã thống nhất bắt anh Trìu và Chung phải nộp cho chúng 15 triệu đồng/bè, tuy nhiên không được đồng ý.

Bị từ chối, nhóm đối tượng trên đã nhiều lần gọi điện thoại đe dọa nhưng không được phản hồi dẫn đến bực tức và nhiều lần thực hiện hành vi cắt dây neo đậu các bè nuôi hàu của anh Trìu và anh Chung, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Lo sợ tài sản bị hư hỏng, thiệt hại nên anh Chung, anh Trìu đã buộc phải đưa cho nhóm đối tượng trên 100 triệu đồng qua hai lần. Sau khi nhận được tiền, các đối tượng chia nhau tiêu hết.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản của mình. Lời khai của các đối tượng phù hợp với nội dung vụ việc và các tài liệu, chứng cứ thu thập được.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Quảng Yên đang tiếp tục điều tra, làm rõ nội dung vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.