An ninh hình sự

Bắt nhóm nghiện ma túy dùng mã tấu chém người đi đường, cướp tài sản

19/06/2021, 12:24

Một nhóm nghiện ma túy chém người đi đường để cướp tài sản vừa bị Phòng PC02 Công an TP.HCM bắt giữ.

img

Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an quận 8, Công an huyện Bình Chánh triệt phá băng nhóm chuyên cướp, giật và trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trong băng nhóm này gồm: Từ Văn Tuyền (16 tuổi), Từ Văn Huyền (18 tuổi, cùng ngụ An Giang), Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, trú huyện Bình Chánh), Trương Nhật Huy (18 tuổi, trú quận 8),

Công an xác định, Huy là đối tượng truy nã của Công an quận 8 về hành vi trộm cắp tài sản. Theo công an, các đối tượng này đều sử dụng ma túy và rất manh động, sẵn sàng tấn công nạn nhân, người dân, kể cả lực lượng Công an khi bị truy đuổi.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2021 đến nay đã thực hiện 12 vụ cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản; lấy được 6 xe gắn máy và 6 điện thoại di động.

Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và một số tiểu thương ở chợ đầu mối Bình Điền. Chúng thường di chuyển thành nhóm từ 4-5 người mang theo các loại hung khí nguy hiểm như đao, mã tấu, rìu; thời gian hoạt động là từ 22h đến 4h sáng.

Theo đó, khuya 10/6, trên đường Bùi Văn Sự, ấp 2, xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, các đối tượng chặn đầu xe một người phụ nữ đang điều khiển xe máy, đạp nạn nhân ngã xuống ruộng rồi dùng mã tấu uy hiếp để cướp tài sản.

Tương tự, trước đó 2 ngày, trên đường Lê Bôi, quận 8, các đối tượng dùng mã tấu chém vào vai một nam thanh niên đang điều khiển xe gắn máy, cướp xe rồi tầu thoát.

Hiện Phòng PC02 đang tạm giữ các đối tượng Từ Văn Tuyền, Nguyễn Thành Luân, Trương Nhật Huy; truy bắt đối tượng Từ Văn Huyền đang bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luât.

Liên quan đến băng nhóm này, Phòng PC02 cũng tạm giữ Nguyễn Văn Toàn (48 tuổi, thường trú tỉnh Long An) và Nguyễn Tùng Căng (46 tuổi, thường trú quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.