Điều tra

Bắt nóng 4 đối tượng cầm hung khí, đập kính xe khách ở Đắk Lắk

02/06/2023, 12:57

Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) bắt nóng các đối tượng cầm hung khí, chặn xe khách đập nát kính trên đường Hồ Chí Minh.

Ngày 2/6, Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong vòng chưa đầy 10 giờ, từ thời điểm xảy ra vụ việc, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách xảy ra vào rạng sáng ngày 1/6 để xử lý theo quy định.

Các đối tượng xác định gồm: Y Phương Niê, Y Khôi, Y Ni Niê và Y Kun Mlô (đều trú trên địa bàn xã Cư Né, Krông Búk).

img

Các đối tượng bị Công an huyện Krông Búk bắt nóng sau 10 giờ gây án.

Theo điều tra, khoảng 2h10 ngày 1/6, lái xe C. điều khiển xe khách BKS 75B - 008.38 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk. Khi xe chạy qua địa bàn xã Cư Né, bất ngờ bị 4 đối tượng lạ mặt, bịt khẩu trang mang theo hung khí, đứng giữa đường để chặn xe và tấn công đập bể nát các tấm kính xe khách.

Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Búk đã chỉ đạo tập lực lượng, đặc biệt là tổ tuần tra 191, triển khai các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương xác minh và truy bắt các đối tượng. Theo đó, chưa đầy 10 giờ gây án, Công an đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách.

img

Xe khách bị các đối tượng đập nát kính. Ảnh: N.H

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi ăn nhậu tại buôn Dhia 1 (xã Cư Né, huyện Krông Búk), Khôi rủ theo Phương, Ni và Kun ra đường Hồ Chí Minh chặn xe khách để đập phá. Sau đó, các đối tượng đã chặn nhiều xe nhưng các xe này không dừng lại nên các đối tượng không đập phá được.

Lúc nay, nhìn thấy xe khách giường nằm N.T., bốn đối tượng lao ra giữa đường, dàn hàng ngang, dùng dao và gậy để chặn xe. Khi xe khách dừng lại thì các đối tượng đã đập phá gây khiến nhiều tấm kính bị bể nát.​

Bất ngờ bị các đối tượng tấn công, tài xế C. và một số hành khách trên xe đã dùng bình cứu hỏa xịt chống trả, các đối tượng đã bỏ chạy và vứt bỏ hung khí trên đường trốn thoát.

Theo Công an huyện Krông Búk, việc nhanh chóng điều tra, phá án của lực lượng công đã củng cố niềm tin của người dân trong công tác bảo vệ trật tự, an toàn và an ninh xã hội trên địa bàn.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.