An ninh hình sự

Bắt nữ kế toán trường tiểu học giả mạo chữ ký học sinh, lập khống chứng từ

28/07/2022, 21:18

Bà Nguyễn Thị Nhiên bị bắt giữ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” khi lập khống chứng từ.

Ngày 28/7, đại diện Công an TP Hải Dương xác nhận và cho biết, công an vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhiên (SN 1983), trú tại phường Hải Tân (Hải Dương) để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Được biết, bà Nhiên từng là kế toán của trường Tiểu học Ngọc Sơn, TP Hải Dương, đã lập khống chứng từ, làm thất thoát số tiền hơn 138 triệu đồng của nhà nước.

img

Trưởng Tiểu học Ngọc Sơn.

Trước đó, ngày 16/7, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hải Dương đã thi hành kỷ luật, khai trừ Đảng với bà Nguyễn Thị Nhiên, nguyên Kế toán, Đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học Ngọc Sơn.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương, bà Nhiên đã lập danh sách, giả mạo chứng từ kế toán để rút tiền ngân sách nhà nước, lập hồ sơ và chi trả tiền không đúng đối tượng.

Thậm chí, một số trường hợp phụ huynh không nhận tiền nhưng kế toán nhờ ký vào danh sách với số tiền hơn 44 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Nhiên còn giả mạo chữ ký của một số học sinh trong danh sách nhận tiền hưởng chi phí học tập, học bổng để thanh quyết toán, số tiền hơn 100 triệu đồng. Mãi sau khi Phòng Tài chính – kế hoạch TP Hải Dương thẩm tra quyết toán yêu cầu rà soát mới nộp trả lại.

Bà Nhiên cũng chiếm giữ số tiền bảo hiểm y tế (số thu thừa tháng của học sinh lớp 1), tiền bảo hiểm thân thể của các học sinh được miễn giảm, tiền bảo hiểm thân thể của giáo viên được hưởng trong thời gian dài.

Đặc biệt, từ ngày 25/12/2019 đến 20/1/2020, nữ kế toán nhận từ thủ quỹ số tiền 715 triệu đồng để trả cho nhà cung cấp suất ăn cho học sinh nhưng chỉ thanh toán 250 triệu đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.