An ninh hình sự

Bắt ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển

07/06/2024, 22:38

Theo cáo buộc, ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội facebook.

Ngày 7/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Cùng với đó, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bắt ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển- Ảnh 1.

Các bị can Trương Huy San (trái) và Trần Đình Triển.

Cùng vụ án, cơ quan chức năng khởi tố luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Theo cáo buộc, ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội facebook xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Bước đầu tại cơ quan điều tra, các ông Trương Huy San và Trần Đình Triển đã thành khẩn khai báo, chấp hành các quy định tại nơi giam giữ. 

Cơ quan điều tra cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Trương Huy San và Trần Đình Triển. 

Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra, giải quyết vụ án theo quy định pháp luật và khuyến cáo người dân không nghe theo, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.