Điều tra

Bắt quả tang người phụ nữ lừa chạy án đang nhận gần 60 triệu

03/03/2024, 16:10

Công an huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) bắt quả tang người phụ nữ "nổ" quen biết lãnh đạo, lừa chạy án chiếm đoạn hơn trăm triệu đồng của người dân.

Ngày 3/3, Công an huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt quả tang người phụ nữ mạo danh lãnh đạo Nhà nước lừa chạy án chiếm đoạt hơn trăm triệu đồng của bị hại.

Người phụ nữ được xác định là Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, trú tại phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Bắt quả tang người phụ nữ lừa chạy án đang nhận gần 60 triệu- Ảnh 1.

Đối tượng Hoài và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Theo điều tra ban đầu, tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội, đối tượng Hoài quen biết một công dân ở xã Cư DliêM'nông (huyện Cư M'gar) và biết người này có em trai đang bị Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Lúc này, đối tượng Hoài nảy sinh ý định lừa chạy án để chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Hoài giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với một vị lãnh đạo cấp Nhà nước, có thể giúp chạy án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hoài đã lập các tài khoản facebook, zalo ảo và dùng hình của chính vị lãnh đạo Nhà nước làm ảnh đại diện để kết bạn, nhắn tin với người nhà bị can. Sau một thời gian, Hoài đã lấy được lòng tin và yêu cầu người nhà bị can đưa tiền để chạy án.

Từ tháng 1 - 2/2024, người nhà bị can đã 5 lần chuyển tiền cho Hoài với tổng số tiền 145 triệu đồng. Đến cuối tháng 2/2024, Hoài tiếp tục yêu cầu gia đình đưa thêm 60 triệu đồng để lo chạy án. Lúc này, gia đình nạn nhân nghi ngờ Hoài lừa đảo nên đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cư M’gar đã bố trí trinh sát theo dõi và bắt quả tang Hoài khi đang nhận thêm 59 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.