Điều tra

Bắt tạm giam 6 cầu thủ bóng đá CLB Bà Rịa - Vũng Tàu

6 cầu thủ bóng đá câu lạc bộ Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị bắt tạm giam vì nhiều lần bán độ.

Sáng 6/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 6 bị can là cầu thủ của CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bắt tạm giam 6 cầu thủ bóng đá CLB Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt tạm giam 6 bị can.

Các bị can gồm N.S.H (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp, thủ môn), L.B.G.H (22 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tiền vệ), P.V.P (20 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương, tiền đạo), N.Q.H (20 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, tiền vệ) về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc"; T.K.A (20 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre, tiền vệ) về tội "đánh bạc"; N.K.D (21 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội "tổ chức đánh bạc". Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, ngày 24/12/2023, trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB SHB Đà Nẵng thuộc khuôn khổ Cúp Sao Vàng diễn ra tại sân vận động Bà Rịa, 5 cầu thủ N.S.H, L.B.G.H, P.V.P, N.Q.H và T.K.A, (trận đấu này không có cầu thủ N.K.D) đã bàn bạc thống nhất sẽ đá dưới sức.

Sau đó, các cầu thủ đặt cược cho CLB SHB Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả trận đấu, CLB SHB Đà Nẵng thắng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu với tỉ số 3-1.

Ngày 1/2/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can này về hành vi "đánh bạc".

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT xác định, ngoài trận đấu trên thì trong trận đấu giữa CLB Đồng Nai và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tại Cúp Quốc gia trên SVĐ Đồng Nai diễn ra vào ngày 24/11/2023, N.S.H, L.B.G.H, P.V.P, N.Q.H và N.K.D (trận này không có T.K.A) thỏa thuận thi đấu theo ám hiệu của một đối tượng (chưa rõ nhân thân lai lịch) trên khán đài để đá dưới sức, không tấn công ghi bàn.

Mục đích để CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua CLB Đồng Nai với tỉ số 2-0 để hưởng lợi. Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ này được trả công số tiền 24 triệu đồng/người thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.