An ninh hình sự

Khởi tố ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

04/05/2024, 17:25

Chiều 4/5, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2024, người phát ngôn Bộ Công an - Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về việc bắt tạm giam đối với ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Xô cho biết, khi mở rộng điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan, ngày 30/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Dũng bị khởi tố điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện các thủ tục tố tụng.

Khởi tố ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ- Ảnh 1.

Ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Xô thông tin thêm về tiến độ điều tra đại án liên quan đến Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn.

Về vụ án Phúc Sơn, ông Xô cho biết, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 23 bị can, tăng 6 bị can so với kỳ họp báo Chính phủ tháng trước. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Khởi tố ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ- Ảnh 2.

Người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô.

Với vụ án Thuận An, Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can và bị can mới nhất là Dương Văn Thái, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Mai Tiến Dũng; sinh 8/1/1959; quê quán: Hà Nam. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII.

Trong quá trình công tác, ông từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, rồi Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Cách đây không lâu, ông Mai Tiến Dũng đã bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo do vi phạm liên quan các chuyến bay giải cứu đưa công dân về nước trong dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ông cũng từng bị Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách, vì đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.