Showbiz

BBC thừa nhận sai sót chi tiết nhỏ khi bóc trần tội ác tình dục của Burning Sun

23/05/2024, 18:36

BBC đã xin lỗi và xóa nội dung người gây áp lực cho nạn nhân của Jung Joon Young là luật sư của đài KBS, thực tế là luật sư độc lập.

Ngày 19/5, phim tài liệu "Burning Sun: Exposing the secret K-pop chat groups" (tạm dịch: "Burning Sun: Phơi bày các nhóm trò chuyện bí mật của K-pop") của BBC được công bố gây xôn xao dư luận.

BBC thừa nhận sai sót chi tiết nhỏ khi bóc trần tội ác tình dục của Burning Sun- Ảnh 1.

Jung Joon Young đã mãn hạn tù và được trả tự do một cách thầm lặng vào hôm 19/3.

Trong đó, BBC nhắc đến việc một luật sư của đài KBS đã liên lạc và gây áp lực buộc một trong nhiều nạn nhân của nam idol Jung Joon Young phải từ bỏ cáo buộc chống lại anh ta.

Tuy nhiên, ngày 21/5, thông qua luật sư, đài KBS phủ nhận cáo buộc họ đã gây áp lực.

"Burning Sun: Exposing the secret K-pop chat groups" tập trung vào các sự việc xảy ra xung quanh hộp đêm Burning Sun.

Phim cũng đi sâu vào các cáo buộc tấn công tình dục và các hoạt động bất hợp pháp của các ngôi sao K-pop.

Phim dài một giờ đồng hồ, chủ yếu dựa trên lời kể của hai nữ nhà báo ở Seoul.

"Những cáo buộc này là sai sự thật và vô căn cứ. BBC tường thuật lại rằng, các nạn nhân nói rằng họ lo sợ sau khi luật sư của KBS liên lạc và khuyên họ có thể phải đối mặt hậu quả pháp lý nếu bằng chứng của họ không đầy đủ. 

Chúng tôi khẳng định rằng, các luật sư được nhắc tới là đại diện pháp lý của nạn nhân", thông báo của KBS nêu rõ.

Đài truyền hình Hàn Quốc cũng yêu cầu BBC khắc phục sai sót, nếu không sẽ cân nhắc các hành động pháp lý.

Trong diễn biến mới nhất, ngày 22/5, đài KBS xác nhận BBC đã thừa nhận tuyên bố này là sai sự thật, đồng thời đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Cụ thể, trong thông báo chính thức gửi tới đài KBS, BBC xác nhận lời khuyên pháp lý mà bạn gái cũ của Jung Joon Young nhận được không phải đến từ luật sư của KBS mà từ luật sư độc lập mà cô này tự mình tìm kiếm. 

Đài KBS cũng đề cập rằng BBC giải thích sai sót này là do sự giám sát của chính họ chứ không phải lỗi của phóng viên được phỏng vấn Park Hyo Sil.

BBC cũng đã xóa nội dung có vấn đề khỏi bộ phim tài liệu cũng như công khai các chỉnh sửa trên nền tảng của họ. "Chúng tôi chân thành xin lỗi KBS. Sự việc này là sai sót do hiểu lầm ngoài ý muốn", BBC cho hay.

Bê bối Burning Sun nổ ra vào năm 2019 khi một nam thành viên câu lạc bộ bị cáo buộc hành hung tại hộp đêm Burning Sun - tụ điểm mại dâm, ma túy và nơi thực hiện hành vi tấn công tình dục - do Seungri (từng là thành viên nhóm nhạc Big Bang) làm giám đốc điều hành. Nạn nhân khai rằng anh ta bị hành hung dã man khi cố gắng cứu một phụ nữ khỏi bị quấy rối tình dục tại câu lạc bộ.

Cuộc điều tra sau đó đã phát hiện việc phụ nữ đến chơi tại đây bị khách hàng VIP của câu lạc bộ đánh thuốc mê và cưỡng hiếp, sau đó bị quay phim mà không có sự đồng ý của họ. Những video và hình ảnh này được lan truyền trong các phòng chat riêng chứa đầy những chi tiết rùng rợn về vụ tấn công.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.