Bé 3 tuổi bị đinh găm vào đầu: Khởi tố vụ án, Cục Cảnh sát hình sự vào cuộc

20/01/2022 14:36

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án bé gái 3 tuổi bị 9 đinh găm vào đầu và tạm giữ hình sự gã người tình của mẹ bé.

Liên quan đến vụ việc bé gái bị 9 đinh găm vào đầu, ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên (SN 1992; HKTT: Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự.

Bé 3 tuổi bị đinh găm vào đầu: Khởi tố vụ án, Cục Cảnh sát hình sự vào cuộc 1

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên

Khoảng 13h00’ ngày 18/01/2022, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc: Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận 1 ca cấp cứu (bệnh nhân là trẻ em) trong tình trạng nguy kịch.

​Được biết, sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Ngay trong ngày 18/1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên, nghề nghiệp thợ mộc; và N.T.L (SN 1995; HKTT: Thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), là mẹ đẻ cháu bé.

Công an TP Hà Nội cho biết: "Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Thông tin cụ thể, Công an TP Hà Nội sẽ có thông báo sau".

Trước đó, chiều 17/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận cháu Đ.N.A. nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật.

Bệnh nhi sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Sau khi chụp X-quang nhận thấy trên hộp sọ cháu bé có những vật thể giống đinh, tổng cộng 9 cái.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, lịch sử bệnh án của cháu A. khá nhiều. Cụ thể, khoảng 3 tháng trước, cháu A. từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa. Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần.

Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột 2 tuần.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã thông tin tới cho Công an huyện Thạch Thất.

Văn Huế