Hồ sơ tài liệu

Bê bối email khiến Hillary Clinton tụt sau Donald Trump

02/11/2016, 08:29
image

Ứng viên Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên dẫn trước ứng viên Hillary Clinton trong cuộc khảo sát quốc gia mới đây.

Donald Trump lần đầu dẫn trước Hillary Cl

Ông Donald Trump lần đầu dẫn trước bà Hillary Clinton trong khảo sát do ABC News/Washington Post thực hiện

Ngày 1/11, kết quả khảo sát do ABC News/Washington Post thực hiện cho thấy, ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump với 46% người được hỏi ủng hộ đã dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ Clinton 1 điểm với 45% ủng hộ.

Đây là lần đầu tiên ứng viên đảng Cộng hoà tiến lên trước ứng viên đảng Dân chủ kể từ cuộc khảo sát do ABC News/Washington Post thực hiện hồi tháng Năm đến nay. Cuộc khảo sát lần mới nhất được thực hiện từ ngày 27-30/10, bao trùm lên khoảng thời gian nổ ra vụ bê bối email mới của bà Clinton. Trong đó, Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ James Comey đã gửi thư lên Quốc hội Mỹ về việc điều tra bê bối email vào ngày 29/10.

Mặt khác, trong một cuộc khảo sát khác được công bố cùng ngày 1/11 do NBC News/Survey Monkey thực hiện, bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump với tỉ lệ 47% so với 41%. Cuộc khảo sát được thực hiện trong quãng thời gian từ 24-30/10 dù dài hơn nhưng vẫn bao trùm lên thời gian xảy ra bê bối email mới của bà Clinton.

Kết quả các cuộc khảo sát cho thấy, hai ứng viên luôn bám sát, so kè nhau từng điểm dù đường đua Tổng thống đã đi gần đến những ngày cuối cùng.

Xem thêm video Donald Trump lúng túng vì em bé khóc nhè 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.