Du lịch

Bể bơi trong suốt đầu tiên trên thế giới nằm lơ lửng giữa 2 tòa nhà

26/04/2021, 19:00

Bể bơi này không dành cho những người sợ độ cao, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm không thể nào quên cho người sử dụng.

Ngày 22/4 vừa qua, bể bơi trong suốt đầu tiên trên thế giới được công bố khiến cho mọi người vô cùng ngạc nhiên. Bể bơi này cũng đã được đưa vào sử dụng, mang lại trải nghiệm có một không hai cho người dùng.

img

Được biết, bể bơi này nằm giữa 2 toà chung cư, gần trạm điện Battersea, ở Wandsworth, gần bờ nam sông Thames, London, Vương quốc Anh. Bể bơi dài 25m, rộng 14m, cao 35m so với mặt đất (tương đương với toà nhà 10 tầng). Khi bơi ở bể này, mọi người có thể ngắm nhìn phong cảnh toàn thành phố 360 độ, các góc nhìn đều tuyệt đẹp.

img

img

Trên thực tế, kính của bể bơi trên không này được đặt sâu 3m, độ sâu của mặt nước chỉ có 1,2m. Khi xây dựng, người ta sử dụng loại kính cường lực có độ dày 20cm để đảm bảo an toàn. Toà nhà nối liền với bể bơi trên cao thường bị ảnh hưởng bởi chuyển động của gió và độ lún của nền móng. Đặc biệt, thiết kế của bể bơi có thể xử lý những chuyển động này nên độ an toàn tương đối cao.

img

img

img

img

Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những cửa sổ bằng kính trong suốt của một toà nhà ở New York. Chủ đầu tư tin tưởng: “Bể bơi sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm độc đáo. Bơi ở đây giống như đang lơ lửng trên không trung giữa trung tâm London”.

img

Đây là bể bơi trên trời trong suốt lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, hứa hẹn trở thành địa điểm bơi lội độc đáo nhất ở Anh. Những người bơi bên trong bể có cảm giác như mình đang ở giữa một thuỷ cung hơn là một bể bơi ngoài trời, họ thoải mái bơi lội giữa 2 toà nhà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.