Bạn cần biết

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà văn hóa

02/11/2017, 11:56

Bé gái mới sinh còn đỏ hỏn được cuốn trong tấm chăn đặt ở vỉa hè, trước cửa nhà văn hoá xóm Tân Lập...

be-gai1 (2)

Bé gái mới sinh còn đỏ hỏn được cuốn trong tấm chăn đặt ở vỉa hè, trước cửa nhà văn hoá xóm Tân Lập

Sáng 2/11, ông Vũ Ngọc Chiều, Phó chủ tịch UBND xã Cát Nê, huyện Đại Từ, Thái Nguyên thông tin, trên địa bàn vừa có một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực trước cửa nhà văn hoá xóm Tân Lập.

Theo đó, khoảng 6h sáng 2/11, chị  Nguyễn Thị Đào (30 tuổi, ở xóm Tân Lập) thức dậy thì nghe thấy tiếng khóc của bé sơ sinh phát ra từ khu vực nhà văn hóa xóm Tân Lập. Chạy qua kiểm tra, chị phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, được cuốn trong tấm chăn để trên hè. Sự việc sau đó được chị Đào thông báo tới chính quyền địa phương để được giải quyết.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo xã Cát Nê đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, khẩn trương đưa cháu bé lên trạm y tế để kiểm tra. Cháu bé được xác định chỉ vừa sinh cách thời điểm người dân phát hiện được vài giờ đồng hồ, vẫn còn nguyên dây rốn.

Hiện, cháu bé bỏ rơi đang được Hội Phụ nữ xã Cát Nê chăm sóc. Thương cảm trước hoàn cảnh của bé gái, nhiều bà mẹ trẻ trong xã tìm tới tận nơi để cung cấp nguồn sữa.

“Chính quyền địa phương cũng đã làm thông báo để phát trên loa phát thanh của xã về trường hợp trên, nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ ai là người thân của cháu bé tới nhận”, ông Chiểu thông tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.