Xã hội

Bé gái xinh xắn 3 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện

11/05/2016, 07:20

Bé gái sơ sinh nặng 3,2kg ngoan, bú mớm tốt đang được các y, bác sĩ tận tình chăm sóc.

_DSC2887

Các y bác sỹ và điều dưỡng chăm sóc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Đội ngũ y, bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vẫn đang tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi khi mới được 3 ngày tuổi.

Bé gái được sinh vào ngày 30/4, với cân nặng 3,2 kg, sức khỏe sau sinh ổn định, tự thở và bú tốt, mỗi lần bú 60 ml sữa. Dù thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ nhưng bé vẫn rất ngoan, ít quấy khóc.

Các bác sĩ và điều dưỡng Tổ sơ sinh, khoa Sản ở đây thay ca nhau trực, chăm sóc bé ngày đêm đến nay đã được hơn 1 tuần. Trước lúc bỏ đi, mẹ bé có để lại một số vật dụng, quần áo và tiền mặt 1,5 triệu.

_DSC2895-3

Bé hay cười, ít quấy khóc và phát triển tốt

Những ngày qua, bé được nuôi dưỡng nhờ nguồn sữa chia sẻ từ các mẹ cũng vừa sinh con, cũng như sữa hộp đóng góp từ cán bộ trong khoa, nên đã tăng lên 3,8 kg. Tuy nhiên, hơn 1 tuần qua, vẫn chưa thấy mẹ bé hay người nhà đến nhận.

"Thông tin mẹ bé khai trong hồ sơ bệnh án không phải thông tin thực, nên chúng tôi tạm đặt tên bé là bé Kẹo để tiện cho việc chăm sóc" – Điều dưỡng Lê Thị Phượng (Tổ Sơ sinh) chia sẻ.

Được biết, bé gái sẽ được Bệnh viện chăm sóc trong thời gian hơn 1 tháng. Nếu vẫn không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.