Y tế

Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin ở Hòa Bình

04/12/2019, 20:54

Chiều ngày 4/12 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một cháu bé tử vong sau khi tiêm vắcxin 5 trong 1 tại trạm y tế ở Hòa Bình .

img
Một bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin ở trạm y tế

Tối 4/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Đang - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) xác nhận thông tin trên là đúng. Nạn nhân là 1 bé trai, hơn 4 tháng tuổi, nhà ở thôn Lão Ngoại, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy. Cháu bé được đưa đến trạm y tế xã Phú Lão để tiêm vắcxin 5 trong 1 vào khoảng 8h30 sáng nay.

"Sau khi tiêm vắcxin, cháu được theo dõi tại trạm y tế khoảng 1 tiếng, không có vấn đề gì nên gia đình đưa về nhà. Đến khoảng 2,5 tiếng sau, cháu có biểu hiện quấy khóc, tím tái gia đình đưa đến trạm, trạm chuyển xuống trung tâm trong tình trạng rất nặng. Không thể cứu chữa, cháu tử vong vào khoảng 13h10 (ngày 4/12)".

Cũng theo ông Đang, khi nhận được thông tin, Trung tâm đã cử người lên trạm y tế kiểm tra quá trình xử lý và động viên người nhà cháu bé.

"Chúng tôi đã báo cáo sự việc tới các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đang tiến hành xác định nguyên nhân tử vong", ông Đang thông tin thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.