Xã hội

Bé trai sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ rơi giữa trời đông lạnh

06/12/2022, 20:11

Cháu trai nặng 1,3 kg, có dấu hiệu là trẻ bị sinh non, còn đỏ hỏn, được quấn trong một chiếc chăn bông nhỏ, bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê.

Chiều muộn 6/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, (Nam Định) cho biết địa bàn xã vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê (xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

img

Một trẻ sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ rơi giữa trời đông lạnh

Theo đó, vào rạng sáng (khoảng 6 giờ) hôm nay (6/12), một người phụ nữ trên đường đi hái rau, qua cổng nhà thờ Phương Đê thì phát hiện một cháu bé được quấn trong một chiếc chăn nhỏ, bỏ rơi ngay cổng nhà thờ.

Người này sau đó đã đưa cháu bé đến Trạm y tế xã trình báo và để y tá kiểm tra, xử lý phần dây rốn cho cháu bé. "Cháu bé là con trai, chỉ nặng 1,3 kg, có dấu hiệu bị sinh thiếu tháng", vị lãnh đạo UBND xã cho biết thêm.

Vì cơ sở vật chất tại Trạm y tế còn thiếu thốn nên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đại diện chính quyền xã đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu để bé được chăm sóc trong tủ kính một thời gian.

Tại thời điểm này, thời tiết tại miền Bắc đang rét đậm. Rất may mắn, cháu bé được phát hiện kịp thời nên tim, phổi chưa bị ảnh hưởng.

Hiện lực lượng chức năng đang theo dõi sức khỏe của cháu bé, đồng thời thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật và thông báo tìm thân nhân cho cháu bé trên các phương tiện truyền thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.