Đô thị

Bến xe Hà Nội phục vụ hơn 100 nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4

01/05/2024, 15:15

Trong ba ngày qua, các bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… đã phục vụ hơn 100 nghìn lượt hành khách, với khoảng 6.500 lượt xe.

Tin từ Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, trong ba ngày qua, các bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… đã phục vụ hơn 100 nghìn lượt hành khách, với khoảng 6.500 lượt xe. Do đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện và chất lượng dịch vụ, nên số lượng hành khách đến bến mua vé đã tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Bến xe Hà Nội phục vụ hơn 100 nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4- Ảnh 1.

Hành khách tới bến xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ảnh: Tạ Hải.

Cụ thể, Bến xe Mỹ Đình trong ba ngày qua đã đón khoảng hơn 50 nghìn lượt hành khách, cao nhất trong các bến xe. Đơn vị quản lý bến đã huy động hơn 2.600 xe, với khoảng 360 xe tăng cường.

Cao điểm còn là ngày 27/4, Bến xe Giáp Bát đã phục vụ gần 20 nghìn lượt khách, tăng hơn 5 lần so với ngày thường. Mặc dù số lượng hành khách tăng, nhưng do có sự chủ động của bến xe, nên hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của khách, không ai bị lỡ chuyến.

Do được nghỉ dài ngày, nên rất đông người có nhu cầu di chuyển về các tỉnh, thành để nghỉ ngơi, thăm hỏi hay đi du lịch. Các lực lượng chức năng chủ động phối hợp với Công ty CP bến xe, các doanh nghiệp vận tải yêu cầu hành khách nên vào bến để đi xe, tránh tình trạng đón xe dọc đường, vừa mất thời gian, vừa bị chở quá số người và thu tiền quá giá quy định.

Năm nay, các bến xe lớn tại Thủ đô đã tiến hành chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ hành khách chu đáo; chủ động kế hoạch để đón hành khách trở lại Hà Nội nhanh chóng, thuận tiện, nên hành khách đến bến đã yên tâm hơn trước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.