Quản lý

Bến xe Miền Đông mới lần thứ 5 xin lùi thời hạn đưa vào hoạt động

13/08/2020, 17:26

Dự án đầu tư xây dựng bến xe miền Đông mới tại quận 9 đã hoàn thành nhưng tiếp tục lần thứ 5 dời ngày đưa vào hoạt động.

img
Bến xe miền Đông mới đã hoàn thành nhưng lần thứ 5 dời ngày đưa vào hoạt động

Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) vừa có văn bản gửi UBND TP HCM về việc xin tiếp tục dời thời gian đưa vào hoạt động Bến xe Miền Đông mới. Như vậy, đây là lần thứ 5 Bến xe Miền Đông mới phải lùi thời hạn đưa vào hoạt động.

Trước đó vào tháng 7, Samco đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố về việc đưa vào hoạt động giai đoạn 1 của Bến xe Miền Đông mới bắt đầu từ 15/8. Tuy nhiên, đến nay chính Samco lại có văn bản xin tiếp tục lùi thời hạn này.

Lý do được Samco đưa ra là hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chính phủ, UBND thành phố đã có chỉ đạo tạm thời ngưng các cơ sở dịch vụ và hoạt động đông người để phòng chống dịch.

Hơn nữa, trong giai đoạn 1, dự kiến chỉ điều chuyển các tuyến xe từ TP HCM đi các tỉnh miền Bắc ra bến xe miền Đông mới. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, sản lượng của các tuyến này giảm chỉ còn 30% so với ngày thường. Vì vậy, nếu chuyển hoạt động của các tuyến này trong thời điểm hiện nay càng thêm khó khăn.

Samco xin tạm hoãn thời gian đưa vào hoạt động Bến xe Miền Đông mới cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP HCM.

Trong thời gian này, Samco sẽ tiếp tục cùng với các Sở, ngành thành phố hoàn tất việc ký hợp đồng thuê đất và sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định từ Bến xe Miền Đông hiện hữu sang Bến xe Miền Đông mới để đưa vào khai thác trong thời gian cho phép.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.