Xã hội

Bệnh nhân "thót tim" do trần nhà bệnh viện nghìn tỷ đổ sập

06/10/2020, 13:34

Tại bệnh viện nghìn tỷ, một mảng trần thạch cao lớn bất ngờ đổ sập khiến nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bị một phen “thót tim”

img
Hiện trường vụ việc.

Vào khoảng 11h00 ngày 6/10, tại sảnh “tiếp đón bệnh nhân Bảo hiểm Y tế", một mảng trần thạch cao lớn bất ngờ bị sập khiến nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân “thót tim”. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Theo ghi nhận, vị trí trần bị sập nằm ngay trên đầu khu vực tiếp nhận bệnh nhân, mảng trần có diện tích 1,2mx1,2m bị đổ xuống nền chỉ còn trơ lại mấy thanh nhôm. Dưới nền, các tấm thạch cao bị bể nát vụn, nhiều khúc sắt hộp dài 20cm, 30cm tung tóe khắp nền nhà. Sau khi sự cố xảy ra, trong vòng 30 phút, hiện trường đã được dọn dẹp sạch sẽ.

img
Trần thạch cao bị đổ sập chỉ còn lại các thanh nhôm treo lơ lửng.

Một người phụ nữ chứng kiến vụ việc cho biết: “Tôi vừa vào nộp sổ khám bệnh, quay lưng ra thì nghe một tiếng động lớn rồi mảng trần đổ sầm xuống. Rất may, lúc này không có người ở dưới chứ không chết người rồi”.

Trưa cùng ngày, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, tại khu vực đăng kí khám chữa bệnh của bệnh viện vừa xảy ra sự cố sập một phần trần chống nắng khiến rất nhiều bệnh nhân hoảng sợ. Rất may, thời điểm trần sập người đến đăng ký khám bệnh đã về gần hết nên không có ai bị thương vong.

img
Các tấm thạch cao rơi bể nát vụn.

“Ngày xưa mái của khu nhà này thiết kế dở, vào mùa nắng thì nắng quá, mùa mưa thì nước tạt xuống. Vừa rồi, Sở Y tế làm chủ đầu tư, triển khai lớp trần chống nắng và vừa hoàn thành nhưng chưa có chống tạt. Bây giờ lại bổ sung kinh phí để thi công chống tạt. Trong lúc thi công, vật liệu kèm theo một mớ sắt rơi từ tầng 5 (tầng thượng) xuống dưới làm thủng một lỗ của trần chống nắng, tiếp đó rơi xuống nền nhà", vị lãnh đạo này thông tin.

img
Rất may thời điểm xảy ra sự cố, bệnh nhân đến khám bệnh đã thưa dần.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cả hai công trình trần chống nắng và chống dột trên do Sở Y tế làm chủ đầu tư. Riêng công trình chống nắng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng với thiết kế 800 giường bệnh, diện tích mặt sàn hơn 70nghìn m2, trong khuôn viên 12ha.

Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, rộng rãi (gấp hơn 2 lần mặt sàn diện tích bệnh viện cũ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - PV).

Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng, bệnh viện nghìn tỷ bộc lộ nhiều bất tiện do thiết kế công trình bất hợp lý, chất lượng xây dựng kém, nhiều phòng khoa không đạt yêu cầu. Hằng ngày, cán bộ công nhân viên lẫn người nhà bệnh nhân phải còng lưng đẩy xe chở bệnh trên những hành lang quá dốc, thang máy nhiều khu lại hư hỏng, thậm chí thấm dột không kém trần nhà, phải lấy chậu hứng nước. Sau đó, Bệnh viện nghìn tỷ tiếp tục được “bơm”hàng tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục bất cập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.