Đời sống

Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ 2 ở Bình Dương xuất viện

19/10/2023, 12:05

Sau hai tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và được các bác sĩ cho xuất viện.

Sáng 19/10, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ thứ hai ở Bình Dương vừa được cho xuất viện.

Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ 2 ở Bình Dương xuất viện  - Ảnh 1.

Bênh nhân đậu mùa khỉ L.M.T vừa được xuất viện sau hai tuần điều trị

Đó là bệnh nhân L.M.T (19 tuổi, thường trú tại phường Bình Nhâm, TP Thuận An sau hai tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân T được phát hiện mắc bệnh đậu mùa khỉ ngày 5/10. Người này từng tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được TP.HCM xác định trước đó là N.T.S (22 tuổi, nam, trú tại phường 2, quận Tân Bình). Ngay khi phát hiện ca bệnh mới, Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát ca bệnh.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương cách ly điều trị tại Khoa nhiễm Trung tâm Y tế TP Thuận An. Bệnh nhân được các y, bác sĩ giám sát chặt chẽ theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 25/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác định một trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, là chị N.K.L (22 tuổi, tạm trú tại khu phố Cổng Xanh, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên).

Người này tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ L.V.T (làm nghề lao động tự do, quê Đồng Nai; tạm trú tại TP.HCM).

Ngày 17/9, anh L.V.T khởi phát bệnh và có các triệu chứng sốt, ớn lạnh, vã mồ hôi, ngứa, nổi mụn mủ ở cơ quan sinh dục.

Anh T đi khám, điều trị tại phòng khám tư nhưng bệnh không giảm, sau đó đến khám tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trong tình trạng hết sốt, còn ngứa, thêm các triệu chứng như nổi hạch bẹn, phát ban dạng mủ tại vùng mặt, niêm mạc miệng, lòng bàn tay, chân, cơ quan sinh dục.

Theo bác sĩ Chín, đến thời điểm này, Bình Dương không còn trường hợp bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ. 

Thời gian tới, Sở Y tế Bình Dương tiếp tục yêu cầu các đơn vị, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ Y tế; rà soát các phương án, kịch bản ứng phó dịch bệnh đậu mùa khỉ.

Khi ghi nhận trường hợp bệnh, lập tức phối hợp với các cơ quan, đơn vị, khẩn trương thực hiện các biện pháp đáp ứng, giám sát, điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với đậu mùa khỉ để xác định nguồn lây; hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.