Y tế

Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini được ra viện

06/11/2023, 17:06

Sau gần 2 tháng cấp cứu, điều trị tại BV Bạch Mai, bệnh nhân nặng nhất của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đã xuất viện.

Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini được cấp cứu tại BV Bạch Mai ra viện   - Ảnh 1.

Bệnh nhân nặng nhất của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ được cấp cứu, điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện.

Chiều 6/11, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ ra viện cho người bệnh cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau gần 2 tháng điều trị tích cực, các bác sĩ đã cứu chữa thành công cho nam bệnh nhân nặng nhất của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ được cấp cứu tại đây. Đó là thiếu tá Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1986), công tác tại Lữ đoàn 21, Bộ đội Biên phòng.

Nhớ lại thời điểm tiếp nhận bệnh nhân này, PGS Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, bệnh nhân Chương vào viện lúc 3h sáng, trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân ám khói đen. Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc CO2, hít phải bụi vào đường thở, tổn thương suy đa phủ tạng, bỏng đường hô hấp, tổn thương tim, thận, não do ngạt khói…

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được điều trị với sự phối hợp của nhiều cơ sở y tế khác nhau từ thực thể, dinh dưỡng, phục hồi chức năng trong suốt thời gian qua.

Hiện, thiếu tá Chương đã tự cầm bát ăn, tự đi lại, trí nhớ đang dần hồi phục. Với các biện pháp điều trị phục hồi chức năng trong thời gian tới, bệnh nhân có thể hòa nhập với cuộc sống, công việc.

Theo BS Giáp, trong suốt quá trình điều trị cho hơn 30 bệnh nhân được chuyển đến từ vụ cháy ở Khương Hạ, các bác sĩ đã học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài vì tại Việt Nam đến nay chưa có quy chuẩn cho điều trị cháy. Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ đề xuất Bộ Y tế xây dựng quy chuẩn cấp cứu hỏa hoạn nặng.

Rạng sáng 13/9/2023, bệnh viện tiếp nhận 26 nạn nhân của vụ cháy tại Khương Hạ, Thanh Xuân, trong đó có hai trường hợp nguy kịch phải đặt nội khí quản. Sau đó, bệnh viện tiếp nhận thêm 5 trường hợp từ cơ sở khác chuyển tới bệnh viện. Đến thời điểm này, người bệnh và người nhà chưa phải chịu khoản kinh phí nào.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.