Đời sống

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 250 triệu cho các gia đình trong vụ cháy nhà ven kênh

05/04/2024, 06:40

Tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 9 hộ gia đình trong vụ hỏa hoạn tại khu nhà ven kênh Tàu Hũ (quận 8, TP.HCM).

Trên tinh thần tương thân tương ái, tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã trích quỹ 1 ngày lương để hỗ trợ cho 9 gia đình bị ảnh hưởng trong vụ cháy với tổng số tiền 250 triệu đồng. 

Trong đó, 2 gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất đã được Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, một gia đình bị ảnh hưởng nặng được trao số tiền 30 triệu đồng, trong khi 6 hộ còn lại bị ảnh hưởng nhẹ nhận 20 triệu đồng/trường hợp.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 250 triệu cho các gia đình trong vụ cháy nhà ven kênh- Ảnh 1.

Hai hộ dân bị ảnh hưởng nhiều nhất trong vụ cháy đã nhận được hỗ trợ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi hộ 50 triệu đồng.

TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: Khi bệnh viện chúng tôi nhận được thông tin có vụ cháy xảy ra tại quận 8, ngay sáng hôm sau, ban lãnh đạo bệnh viện đã trao đổi nhanh và nhận được sự thống nhất cao của toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện sẽ đóng góp vào quỹ một ngày lương để kịp thời hỗ trợ một phần nào cho đồng bào không may có thể vượt qua được khó khăn. "Chúng tôi phải làm nhanh vì ngay thời điểm này, bà con cần hơn hết sự giúp đỡ của mọi người”.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gửi lời chia sẻ đến các gia đình không may bị ảnh hưởng trong sự việc vừa qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để bệnh viện có thể chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp bà con mau chóng khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống, các cháu có được nơi nghỉ ngơi, tiếp tục học tập.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 250 triệu cho các gia đình trong vụ cháy nhà ven kênh- Ảnh 2.

TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 1/4, đám cháy bùng lên tại căn nhà gỗ nằm ven kênh Tàu Hũ, phường 2, quận 8 (khu vực hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển đoạn giữa cầu chữ Y và Nguyễn Văn Cừ) ven kênh Tàu Hũ.

Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân hô hoán và cùng nhau dùng bình chữa cháy dập lửa song bất thành. Hỏa hoạn tiếp tục lan sang 4-5 căn nhà gỗ kế bên khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Các căn nhà chứa nhiều đồ nội thất, bàn ghế, quần áo nên rất bén lửa. Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao nghi ngút, bao trùm cả khu dân cư.

Công an quận 8 đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ chữa cháy. Do khu vực cháy nằm trong hẻm và ở khu vực ven sông nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người.

Từ vụ cháy ở quận 8, cần nhanh chóng di dời nhà ven kênhTừ vụ cháy ở quận 8, cần nhanh chóng di dời nhà ven kênh

Vụ cháy lớn diễn ra trong đêm 1/4 tại dãy nhà ven kênh Tàu Hũ trên đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8, TP.HCM khiến người dân khu vực lo lắng, sợ hãi.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.