Quân sự

Bị cảnh báo bom, máy bay chở khách Israel được 3 nước cử chiến cơ hộ tống

03/05/2021, 08:36

Các máy bay chiến đấu của Tây Ban Nha, Italia, Hy Lạp và Israel đã phải hộ tống chiếc máy bay thương mại Boeing 787 suốt một chặng đường dài.

img

Hình ảnh minh họa

Máy bay của hãng hàng không Israel El Al khi đang trên hành trình từ New York đến Tel Aviv của Israel đã được hộ tống bởi một số máy bay chiến đấu từ các quốc gia khác nhau.

Đó là một chiếc Boeing 787 của hãng EI AI, khi đang bay trên không phận Tây Ban Nha, phi hành đoàn đã phát tín hiệu rằng trên máy bay có khả năng có bom.

Các dịch vụ hàng không của Tây Ban Nha cũng đã ghi lại tín hiệu tương ứng từ trung tâm hàng không của Israel.

Sau đó, các máy bay chiến đấu của Không quân Tây Ban Nha đã cất cánh hộ tống chiếc Boeing cho đến khi nó đi vào không phận Ý. Tại đây, chiếc máy bay được hộ tống bởi các máy bay tiêm kích của Không quân Ý.

Sau khi bay khỏi không phận của Ý, chiếc máy bay tiếp tục nhận được hộ tống bởi các chiến đấu cơ F-16 của Không quân Hy Lạp, sau đó nó tiếp tục bay đến khu vực Đảo Síp và được các máy bay của Không quân Israel hộ tống.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion, chiếc Boeing bay từ Mỹ được các lực lượng đặc biệt của Israel tiến hành kiểm tra.

Theo thông báo chính thức, cảnh báo bom nói trên là sai và không có thiết bị nổ nào được tìm thấy trên phi cơ.

Cần nhắc lại rằng, ở một số quốc gia bao gồm cả các nước NATO, có luật cho phép bạn bắn hạ máy bay chở khách nếu một phương tiện như vậy bị khủng bố khống chế và đang được đưa đến một mục tiêu nào đó tiềm năng.

Luật này được thảo luận sôi nổi bởi nhiều người coi nó là vô nhân đạo vì liên quan đến tính mạng của những hành khách trên máy bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.