Thời sự Quốc tế

Bị điều tra, Tesla khóa tính năng vừa đi xe vừa chơi game

Hiện tại, theo bản cập nhật phần mềm, “'Passenger Play” đã bị khóa và không thể sử dụng khi xe đang di chuyển.

Theo thông báo mới nhất ngày 24/12, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) của Mỹ cho biết, hãng ô tô điện Tesla thông báo sẽ cập nhật phần mềm trên ô tô để ngăn tài xế không chơi điện tử trong khi lái xe.

Người phát ngôn của NHTSA cho biết Tesla đã đưa ra quyết định trên sau khi công ty này tiến hành đánh giá sơ bộ về tính năng “'Passenger Play” trong phần mềm.

Trước đó, NHTSA đã mở cuộc điều tra 580.000 ô tô Tesla bán ra thị trường từ năm 2017 vì cho phép chơi trò chơi trên màn hình ở phía trước xe.

img

Tính năng vừa đi xe vừa chơi trên xe Tesla

Các mẫu xe nằm trong diện điều tra gồm Tesla Model 3, S, X và Y được tung ra thị trường trong giai đoạn 2017-2022. Các mẫu xe này được trang bị tính năng có tên “Passenger Play” có thể gây xao lãng khi lái xe dẫn tới nguy cơ tai nạn.

NHTSA cho biết từ tháng 12/2020, “Passenger Play” cho phép các mẫu xe Tesla có tính năng này có thể chơi ngay cả khi xe đang chạy. Các phiên bản trước đó chỉ cho phép chơi trò chơi khi xe đang trong bãi đỗ.

NHTSA thực hiện điều tra sau phóng sự của hãng tin New York Times hồi đầu tháng, cho biết Tesla đã nâng cấp tích hợp 3 trò chơi trong các mẫu xe. Theo báo Mỹ, để có thể sử dụng tính năng chơi trò chơi, người dùng phải xác nhận là hành khách, nhưng người lái vẫn có thể chơi được.

Tính năng này đã đi ngược với hướng dẫn mà NHTSA đưa ra từ năm 2013, yêu cầu các hãng sản xuất ô tô thiết kế các tính năng, bộ phận trong xe sao cho không gây xao lãng cho người lái trong khi điều khiển phương tiện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.