Thế giới giao thông

Một người thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay

30/05/2024, 10:13

Một người đã thiệt mạng sau khi bị hút vào khoang động cơ chiếc máy bay đậu tại sân bay Schiphol, Hà Lan ngày 29/5.

Hãng tin CBSNews dẫn lời giới chức Hà Lan cho biết, vụ việc xảy ra trên đường băng bên ngoài nhà ga đông đúc trong lúc chuyến bay của hãng hàng không Hà Lan KLM chuẩn bị cất cánh từ Amsterdam tới Billund, Đan Mạch.

"Vụ việc xảy ra ngày hôm nay tại sân bay Schipphol khi một người bị hút vào khoang động cơ máy bay đang hoạt động. Đáng tiếc, người đó đã thiệt mạng", đại diện hãng KLM cho biết nhưng không tiết lộ người này là nhân viên của hãng hay hành khách chuẩn bị lên máy bay.

Một người thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay- Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Hà Lan KLM (Ảnh: CBS News).

Cảnh sát Hà Lan cho biết, hành khách trên máy bay sau đó đã được sơ tán và Cảnh sát Hà Lan đang mở cuộc điều tra liên quan đến vụ việc.

Theo thông tin từ báo chí Hà Lan, chiếc máy bay có liên quan là dòng thân ngắn Embraer được hãng KML sử dụng cho dịch vụ Cityhopper chuyên thực hiện chuyến bay ngắn đến các địa điểm lân cận như London.

An toàn và an ninh tại sân bay Schiphol luôn được đảm bảo nghiêm ngặt và những vụ tai nạn tương tự hiếm khi xảy ra dù sân bay phải đón tiếp tới 5,5 triệu lượt hành khách chỉ trong vòng một tháng qua.

Trước đó, đã có ít nhất ba vụ tai nạn chết người liên quan đến động cơ máy bay chở khách xảy ra tại các sân bay khác nhau ở Mỹ trong vài tháng vừa qua. Vụ việc gần đây nhất diễn ra vào tháng 1 khi một người đàn ông 30 tuổi thiệt mạng do trèo vào bên trong động cơ máy bay ở sân bay quốc tế thành phố Salt Lake.

Hai vụ việc còn lại xảy ra vào tháng 6/2023 khi một nhân viên hàng không 27 tuổi thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt vào động cơ một chiếc máy bay thương mại ở San Antonio, Texas và vào tháng 12/2022 sau khi máy bay của hãng American Eagle bay từ Dallas hạ cánh xuống sân bay Montgomery ở Alabama cũng với lý do tương tự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.